Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Pháp Luật  >  Hình Sự  >  Bài hiện tại

Hai phó chủ tịch thị xã ở Thanh Hóa bị tống tiền tới 25 tỉ, có 2 phóng viên liên quan

27.7.2020  /  Không có bình luận

Không chỉ có ông H.Đ.T, Phó chủ tịch thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), bị ổ nhóm 6 người (trong đó có 2 phóng viên liên quan) tống tiền 5 tỉ đồng mà còn một phó chủ tịch khác ở thị xã này bị tống tiền tới 20 tỉ đồng.

Ngày 27-7, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết từ đầu tháng 7-2020 đến nay, cơ quan này đã phát hiện, làm rõ 3 vụ việc có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, bôi nhọ danh dự, hạ uy tín cán bộ lãnh đạo các địa phương, đáng nói có ổ nhóm còn gài bẫy, gây áp lực nhằm tống tiền các lãnh đạo, bước đầu đã bắt giữ 8 người để điều tra.

Hai phó chủ tịch thị xã ở Thanh Hóa bị tống tiền tới 25 tỉ, có 2 phóng viên liên quan - 1

Phóng viên Phạm Văn Ân liên quan tới vụ việc – Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Trong số này, điển hình có vụ việc tống tiền 5 tỉ đồng một Phó chủ tịch thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa với số tiền lên tới 5 tỉ đồng. Đây là một ổ nhóm hoạt động rất tinh vi, có sự tham gia, tiếp tay của 2 phóng viên Tạp chí Tài chính doanh nghiệp.

Đáng nói, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho thấy nhóm này không chỉ tống tiền ông H.Đ.T., Phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, 5 tỉ đồng, mà 1 Phó chủ tịch thị xã Nghi Sơn khác cũng bị tống tiền tới 20 tỉ đồng.

Cụ thể, giữa tháng 5-2020, giả mạo là giám đốc một doanh nghiệp ở TP Thanh Hóa, Nguyễn Quốc Hưng (SN 1979; ngụ TP Hà Nội) lấy lý do gặp gỡ, trao đổi công việc để tiếp cận với 2 Phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn.

Khi gặp gỡ, Hưng cố tình tặng quà, tiền và lén quay video lại rồi dùng nó để uy hiếp, tống tiền 2 lãnh đạo này, yêu cầu họ phải chi khoản tiền 25 tỉ đồng để “mua” lại sự im lặng. Đoạn clip còn được tung lên mạng xã hội nhằm bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín của các lãnh đạo này.

Ngay sau khi có đơn trình báo, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ và bước đầu xác định chủ mưu trong vụ việc này là Lê Xuân Hoàng (SN 1978; ngụ huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Hai phó chủ tịch thị xã ở Thanh Hóa bị tống tiền tới 25 tỉ, có 2 phóng viên liên quan - 2

Hình cảnh được cắt từ clip ổ nhóm do Lê Xuân Hoàng cầm đầu cố tình đưa tiền để gài bẫy nhằm tống tiền 2 Phó chủ tịch thị xã Nghi Sơn – Thanh Hóa

Sau khi có đủ các chứng cứ, tài liệu Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người liên quan gồm: Lê Xuân Hoàng, Nguyễn Quốc Hưng, Lê Trần Sính, Lê Trần Tiến Đạt, Phạm Văn Ân và Lê Doãn Tài về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Đáng chú ý, trong số 6 người bị bắt giữ, có 2 người là Phạm Văn Ân và Lê Doãn Tài đang là phóng viên của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp, hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trung tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết đây là vụ việc hết sức phức tạp, kẻ cầm đầu ổ nhóm tội phạm này là Lê Xuân Hoàng (từng làm việc trong một cơ quan bảo vệ pháp luật tại TP Hà Nội).

Bị kỷ luật, ra khỏi ngành, Hoàng đã cầm đầu một ổ nhóm chuyên đi cưỡng đoạt tài sản. Với thủ đoạn hết sức tinh vi, Hoàng đã lên kịch bản chi tiết, phân vai cho từng người trong ổ nhóm, trong đó có Phạm Văn Ân và Lê Doãn Tài là các phóng viên báo chí.

Những người trong ổ nhóm này không biết nhau, nhiệm vụ được Hoàng phân công đến đâu, giai đoạn nào là dừng ở đó nên quá trình điều tra, đấu tranh hết sức khó khăn.

(Nguồn: Báo Pháp luật)

 

  • Đã đăng: 2 tuần trước đây 27.7.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Bảy 27, 2020 @ 9:26 sáng
  • Chuyên Mục Hình Sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.