Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Pháp Luật  >  Hình Sự  >  Bài hiện tại

Bí mật khủng khiếp trong bụng của người nước ngoài bị phát hiện ở sân bay Tân Sơn Nhất

12.8.2019  /  Không có bình luận

Nuốt gần 1,6kg cocain trong bụng, đối tượng người nước ngoài di chuyển qua nhiều quốc gia, khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam thì bị lực lượng chức năng “hỏi thăm”.

Bí mật khủng khiếp trong bụng của người nước ngoài bị phát hiện ở sân bay Tân Sơn Nhất - 1

 Đối tượng Đ.H. quốc tịch Senegal bị lực lượng chức năng bắt giữ

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM, Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan cùng các đơn vị khác bắt giữ vụ vận chuyển gần 1,6kg cocain từ Châu Phi về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước đó, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai phương án theo dõi, nhận diện nam hành khách D.H. (39 tuổi, quốc tịch Senegal) trên chuyến bay BL30 có hành trình từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan rồi về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Khi D.H. hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lực lượng Hải quan đã áp sát đối tượng để kiểm tra. Tuy nhiên, người này chống đối buộc lực lượng chức năng phải khống chế đưa đối tượng qua soi chiếu bằng máy soi người và phát hiện nhiều dị vật trong ổ bụng.

Bí mật khủng khiếp trong bụng của người nước ngoài bị phát hiện ở sân bay Tân Sơn Nhất - 2

Bí mật khủng khiếp trong bụng của người nước ngoài bị phát hiện ở sân bay Tân Sơn Nhất - 3

Gần 1,6kg cocain dạng viên nén trong ổ bụng của đối tượng bị lực lượng thu giữ

Người này ngay lập tức bị khống chế, đưa đến Bệnh viện Quân y 175. Tại bệnh viện, bằng biện pháp y khoa, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ nhiều viên nén chứa cocain trong ổ bụng của đối tượng.

Đối tượng khai đã nuốt đã nuốt tổng cộng 77 viên nén chứa cocain (được gói kín giống hình dạng như viên thuốc nhộng, chiều dài 5cm, đường kính 1cm) nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh như trên, đối tượng đã di chuyển trót lọt qua 3 quốc gia và chỉ bị bắt khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo cơ quan chức năng, số ma túy này trị giá khoảng 10 tỷ đồng. Nếu không bị phát hiện, bắt giữ thì sẽ gây hậu quả khó lường, tác động xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ của Việt Nam.

 

(Nguồn: Dân việt)

  • Đã đăng: 12 tháng trước đây 12.8.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Tám 12, 2019 @ 12:54 chiều
  • Chuyên Mục Hình Sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.