Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Liên Hệ BBT, Quảng Cáo  >  Giới Thiệu

Giới Thiệu

Ảnh: Nhóm đầu tư ban đầu

(từ trái sang phải)- Hoàng Liên, Thúy Xuân, Thu Hà, Nguyễn Thi

 

Thư gửi bạn đọc

       Bạn đọc thân mến!

      Sau những ngày khẩn trương khắc phục các lỗi kỹ thuật và hoàn chỉnh về tổ chức quản lý, điều hành, hôm nay (01.12.2015) trang www.nguoivietxaque.info chính thức đi vào hoạt động.
     Để thực hiện “Dự án Báo Người Việt Xa Quê”, nhóm những người tâm huyết (những người góp vốn) đã phải vượt qua không ít khó khăn, trở ngại, có lúc tưởng chừng bế tắc. Bằng những nỗ lực mạnh mẽ, quyết đoán, con đường thẳng tiến lên phía trước đã được rộng mở. Vài bóng mây đen đã bị xua tan, bầu trời đã quang đãng hơn.
     Sự ra đời thêm báo điện tử “nguoivietxaque.info” đánh dấu một giai đoạn phát triển mới về chất, kể từ ngày tờ báo tiền thân-báo giấy “Tuần Lễ” ra số đầu tiên 07.07.1999. Đó là một chặng đường dài 17 năm từ các báo “Tuần Lê” với 180 số, “Tuần Tin Mới” (120 số kể từ số 1) và “Xa Xứ” (405 số kể từ số 1).
    Từ làm báo giấy, nay bắt tay làm báo điện tử là một bước chuyển không dễ dàng. Các lỗi, đặc biệt là các lỗi về kỹ thuật chắc chắn không thể tránh khỏi.Rất mong được sự thông cảm và đóng góp ý kiến từ bạn đọc xa gần.
    Về mục đích và tính chất (tiêu chí) của “Người Việt Xa Quê” so với các tờ báo tiền thân về cơ bản vẫn không có gì thay đổi: Thời sự, khách quan, nhân văn, cộng đồng,ủng hộ dân chủ, ủng hộ lẽ phải, bênh vực người nghèo,…
    Chúng tôi rất mong các bạn đọc yêu quý đã từng ủng hộ và giúp đỡ tiếp tục ủng hộ “Người Việt Xa Quê” còn mới mẻ này.

                                                                                  T/M BBT    Nguyễn Thi

——————————-

Liên hệ:

Tel.+420 721 830 246           Email. baonvxqeu@seznam.cz        

Web: www.nguoivietxaque.info

Đ/C :Redakce Báo NVXQ, Libušská 319, 142 00, Praha 4, CH.Séc

———————————————————————————-

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Ảnh: TS.Nguyễn Nhã, chuyên gia về Hoàng Sa-Trường Sa (Thứ 2 từ phải sang trái) thăm BBT

 Tiễn Nhả thơ-Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo (thứ 3 từ trái sang) và Nhà thơ Trần Cương (Mép trái) tại sân bay Vaclav Havel (Praha, CH.Séc).

Nhóm Cựu chiến binh trong Ban Biên tập đã khởi xướng, tổ chức thành công cuộc biểu tình lịch sử chống Tàu trước ĐSQ nước này tại Praha 11.5.2014 với sự tham gia hơn 2000 người.

Đỗ Chu (mép phải) là một nhà văn Việt Nam nổi tiếng thuộc thế hệ các tác giả trưởng thành từ cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ông đã được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học – Nghệ thuật năm 2012.

 Ông đã thực hiện chuyến “thâm nhập thực tế” theo lời mời của ông Hoàng Đình Thắng , Chủ tịch Liên hiệp các cộng đồng NVN tại châu Âu hai tháng 8-9.2017.

Văn phòng BBT Báo NVXQ là địa chỉ gần gũi, thân thiết trong suốt thời gian ông lưu lại tại CH.Séc,