Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Thị Trường  >  Bài hiện tại

Bitcoin lại phá đỉnh, đưa giá trị vốn hoá tăng vượt mốc 1.000 tỉ USD

20.2.2021  /  Không có bình luận

Giá trị đồng Bitcoin mới đây vừa chính thức tạo đỉnh mới ở mốc 55.000 USD/Bitcoin, đà tăng của Bitcoin đưa giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này vượt 1.000 tỉ USD.

Bitcoin vừa chính thức vượt mốc 55.000 USD/Bitcoin và đưa giá trị vốn hoá của đồng tiền này tăng vượt mốc 1.000 tỉ USD. Ảnh: AFP.

Theo thông tin dữ liệu của Coindesk, vào sáng 20.2 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin lần đầu phá ngưỡng 55.000 USD/Bitcoin, chính thức thiết lập kỷ lục mới của đồng tiền điện tử này. Theo đó tính từ đầu năm 2021 tới nay, chưa đầy 2 tháng đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã đạt mức tăng hơn 86% giá trị.

Mức tăng giúp giá trị vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin chính thức vượt ngưỡng 1.000 tỉ USD. Đây là một cột mốc giúp đồng tiền số này ghi nhận mức lợi nhuận vượt xa so với các loại tài sản truyền thống khác như cổ phiếu và vàng.

Ngoài Bitcoin, các đồng tiền khác như Ether, Stellar và XRP cũng đồng loạt tăng mạnh. Các nhà đầu cơ, giám đốc nguồn vốn của các doanh nghiệp và nhà đầu tư tổ chức được cho là đã thúc đẩy đà tăng ấn tượng của Bitcoin.

Giá trị đồng Bitcoin liên tục leo thang, hiện giao dịch với mức trên 56.000 USD/Bitcoin trong ngày hôm nay. Ảnh: Coindesk.
Giá trị đồng Bitcoin liên tục leo thang, hiện giao dịch với mức trên 56.000 USD/Bitcoin trong ngày hôm nay. Ảnh: Coindesk.

Trong tháng này, Tesla đã tiết lộ về khoản đầu tư trị giá 1,5 tỉ USD vào Bitcoin. Trong khi đó, MicroStrategy Inc. đẩy mạnh việc bán trái phiếu chuyển đổi với giá trị 900 triệu USD để mua thêm Bitcoin. Tất cả những động thái của các tập đoàn lớn này đã đưa Bitcoin đến gần với các doanh nghiệp Mỹ hơn.

Trong ngày 19.2, Elon Musk tiếp tục đăng tải một dòng trạng thái được đánh giá là đồng tình với động thái mua Bitcoin của Tesla. Ông nói rằng Bitcoin “đơn giản là một dạng thanh khoản bớt ngớ ngẩn hơn tiền mặt”, trong khi cho biết thêm rằng quyết định của nhà sản xuất xe điện không phản ánh trực tiếp ý kiến của ông.

Những người ủng hộ Bitcoin vẫn đang tranh luận với phe hoài nghi về đâu là động lực đằng sau mức tăng này. Một nhóm cho biết Bitcoin là một loại tài sản được nhiều người đón nhận bởi khả năng phòng ngừa rủi ro như lạm phát. Trong khi đó, nhóm còn lại nhận thấy đây chỉ là tâm lý hứng khởi nhất thời, bấp bênh khi đang ở trên “đỉnh” của làn sóng kích thích tài chính và tiền tệ.

(Nguồn: Người lao động)

 

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 20.2.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 20, 2021 @ 9:43 sáng
  • Chuyên Mục Thị Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.