Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Tài Chính Đầu Tư  >  Bài hiện tại

Chứng khoán: Thị trường đang rung lắc là cơ hội để bắt đáy?

30.9.2020  /  Không có bình luận

Thị trường chứng khoán tới phiên chiều ngày 29.9 mới rung lắc, khiến VN-Index mất 8,5 điểm, và được dự báo sẽ tiếp tục rung lắc trong phiên ngày mai 30.9.

Thị trường chứng khoán được dự báo tiếp tục rung lắc, giằng co. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Với phiên rung lắc đầu tiên của tuần này, VN-Index không những chưa thể với tới mốc kháng cự 915 điểm mà cũng mất luôn mốc 905 điểm khi kết phiên. Tuy nhiên, sự giao dịch bùng nổ cho thấy dòng tiền trên thị trường vẫn mạnh. Lực xả hàng chốt lời mạnh thì lực bắt đáy cũng không kém, giúp cho thị trường, chỉ tính riêng sàn HoSE, hấp thụ một lượng cổ phiếu với giá trị giao dịch lên đến hơn 8.527 tỉ đồng.

Theo chuyên gia đến từ Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), tới thời điểm phiên hôm nay không có thông tin gì từ trong nước và ngoài nước gây ảnh hưởng bất lợi cho thị trường chứng khoán.

Trên thực tế, ngày 29.9 về mặt thông tin kinh tế trong nước thậm chí còn có tính hỗ trợ. Đó là chỉ số tăng trưởng GDP 9 tháng của Việt Nam đạt 2,12%, được đánh giá là “thành công lớn” trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến nhiều nền kinh tế trên thế giới đang còn suy thoái.

Phiên rung lắc hôm nay được vị chuyên gia của YSVN cho là diễn biến bình thường đã được dự báo trước khi VN-Index tiến gần, thử thách các mốc kháng cự, như đã từng xảy ra khi thử thách các mốc 900 điểm, 905 điểm hay 910 điểm.

Còn trong phiên hôm nay, VN-Index cho thấy sự rung lắc khi đã vượt qua mốc 915 điểm trong phiên sáng. Cũng theo vị chuyên gia của YSVN, thanh khoản thị trường cũng cho thấy bên mua sẵn sàn bắt đáy khi thị trường rung lắc, vì như thế sẽ mua được những cổ phiếu giá thấp hơn, hợp lí và thậm chí hấp dẫn hơn.

Cùng quan điểm, Công ty chứng khoán Đông Á (DAS) cho rằng tháng 10 vẫn là tháng tăng điểm của thị trường. VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng 930-940 điểm. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân, chú ý trong những nhịp điều chỉnh để có mức giá tối ưu và tập trung vào cổ phiếu vốn hóa lớn, có nền tảng cơ bản tốt, các công ty có hoạt động kinh doanh hồi phục trong 6 tháng cuối năm, các nhóm trụ chưa tăng nhiều.

Theo Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), thanh khoản thị trường phiên hôm nay tiếp tục gia tăng cho thấy áp lực bán ra của nhà đầu tư là thực sự mạnh. Phiên ngày mai 30.9 được dự báo VN-Index có thể sẽ đi ngang và rung lắc với biên độ trong vùng 900-910 điểm.

SHS đưa ra khuyến nghị, những nhà đầu tư đã chốt lời một phần danh mục quanh ngưỡng 910 điểm có thể canh những nhịp tăng điểm trở lại lên quanh ngưỡng 910 điểm để tiếp tục hạ tỉ trọng cổ phiếu. Ngược lại, nhà đầu tư có tỉ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể mua bắt đáy một phần nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 900 điểm.

Vùng 900-910 điểm cũng được Công ty chứng khoán BIDV (BSC) cho là sẽ diễn ra sự giằng co trong phiên ngày mai 30.9. Theo nhận định của BSC, VN-Index trong phiên ngày 30.9 sẽ vẫn ở trên ngưỡng 900 điểm cho dù các nhà đầu tư đang có tâm lí chốt lời.

Với Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), phiên giảm điểm ngày 29.9 được cho là một cảnh báo thị trường có thể điều chỉnh sâu hơn. Tuy nhiên KBSV vẫn khuyến nghị rằng, nhà đầu tư có thể tăng một phần tỉ trọng mua trading khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ quanh mốc 895 điểm.

(Nguồn: Nguoilaodong)

 

  • Đã đăng: 2 tháng trước đây 30.9.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 30, 2020 @ 10:10 sáng
  • Chuyên Mục Tài Chính Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.