Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Gương Mặt Doanh Nhân  >  Bài hiện tại

Tiền đắp thành núi, 2 tỷ phú thế giới vẫn dắt nhau đi bán kem

11.8.2019  /  Không có bình luận

Tỷ phú Bill Gates cùng người bạn thân thiết của mình là tỷ phú Warren Buffett đã thực hiện một trải nghiệm ngày hè khiến cả thế giới ngạc nhiên – cùng thử làm nhân viên của một tiệm thức ăn nhanh.

Bill Gates chưa từng dừng làm việc dù đã không còn làm việc tại Microsoft. Ông vẫn bận rộn với việc đưa ra những cuốn sách bổ ích và làm việc để cải thiện vấn đề sức khỏe cho người dân trên khắp thế giới. Nhưng vị tỷ phú đã khiến tất cả mọi người ngạc nhiên khi cùng tỷ phú nổi tiếng Warren Buffett – CEO của Berkshire Hathaway, làm nhân viên bán kem tại cửa hàng DQ Drill and Chil.

Tiền đắp thành núi, 2 tỷ phú thế giới vẫn dắt nhau đi bán kem - 1

Hai vị tỷ phú hàng đầu thế giới cùng nhau làm kem tại cửa hàng của Buffett. Nguồn: Cnet.

Bill Gates đã đăng tải trải nghiệm của mình lên mạng xã hội Twitter vào ngày 23/7 để chia sẻ những cuộc phiêu lưu của mình trong ngành công nghiệp đồ ăn nhanh, chia sẻ rằng “mình là người học làm sữa lắc nhanh hơn Buffett”.

DQ Drill and Chill là cửa hàng đồ ăn nhanh của Warren Buffett, cửa hàng này nổi tiếng với món kem “lộn ngược”, tạo nên thương hiệu Blizzard. Không chỉ là kem tươi trộn với hàng loạt hương vị khác nhau, món kem này còn đặc biệt ở chỗ nhân viên luôn lộn ngược cốc lại khi đưa đến tay khách hàng.

Bill Gates rất ngưỡng mộ với kỳ tích kỹ thuật “lộn ngược” của nhân viên cửa hàng và gọi đó là “một nghệ thuật biểu diễn thức ăn nhanh đầy ngạc nhiên”. Trong video chia sẻ, tỷ phú Bill Gates đã cho thấy mình hoàn toàn giống nhân viên DQ khi đeo tạp dề và đeo thẻ tên để làm kem và bán hàng.

Tiền đắp thành núi, 2 tỷ phú thế giới vẫn dắt nhau đi bán kem - 2

Bill Gates chia sẻ “mình là người học làm sữa lắc nhanh hơn Buffett. Nguồn: Warren Buffett.

Nhiều người bình luận rằng họ có “một cảm giác vô cùng kinh ngạc” khi chứng kiến hai trong số những người giàu nhất thế giới học cách làm món sữa lắc không trọng lực, nhưng không biết tỷ phú Bill Gates đang tìm hiểu điều gì ở món ăn này. Thực tế, ẩn sau ngày vui này là những hiểu biết sâu sắc về thế giới của Buffett. Đó là về sự kiên nhẫn, ham đọc sách và đôi khi chỉ là qua những chiếc bánh Oreos và kem cho bữa sáng.

Vị tỷ phú chia sẻ trong thời đại hiện nay, mọi người thường khao khát sự hài lòng nhanh chóng nhưng nhất thời, Warren Buffett lại là một người kiên nhẫn nhất trong mọi công việc. Ông luôn sẵn sàng chờ đợi để có được kết quả như mong muốn.

Sau khi chia sẻ một ngày làm nhân viên tại DQ Drill and Chill, nhà sáng lập Microsoft nhấn mạnh: “Mỗi lần gặp Warren, tôi lại bị ấn tượng với cái nhìn ngớ ngẩn nhưng sâu sắc và trái ngược với phần còn lại của thế giới. Anh ấy có cách nghĩ khác biệt về hầu hết mọi thứ.”

 

(Nguồn: Dân việt)

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 11.8.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Tám 11, 2019 @ 8:28 sáng
  • Chuyên Mục Gương Mặt Doanh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.