Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Gương Mặt Doanh Nhân  >  Bài hiện tại

Doanh nhân Nguyễn Đức Thành: Từ công viên nước Hồ Tây đến ông chủ Cocobay lừng lẫy một thời

27.11.2019  /  Không có bình luận

Thông tin “siêu dự án” của ông Nguyễn Đức Thành “vỡ trận” đang khiến nhà đầu tư náo loạn, bất an. Lúc này, nhiều người thắc mắc ông chủ kín tiếng của dự án Cocobay là ai?

Chân dung Chủ tịch bí ẩn

Tập đoàn Thành Đô (Empire Group) từng gây “bão” truyền thông khi mời siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo quảng cáo cho dự án bất động sản Cocobay. Theo một nguồn tin, Empire Group đã phải chi ít nhất là 27 tỷ đồng cho sự kiện này.

Việc lần đầu tiên mời được CR7 quảng cáo cho dự án giúp Empire Group trở thành cái tên hút nhà đầu tư. Vậy nhưng những ngày gần đây, thông tin “siêu dự án” của ông Nguyễn Đức Thành “vỡ trận” đang khiến nhà đầu tư náo loạn, bất an.

Lúc này, nhiều người thắc mắc ông chủ kín tiếng của dự án Cocobay là ai?

Doanh nhân Nguyễn Đức Thành: Từ công viên nước Hồ Tây đến ông chủ Cocobay lừng lẫy một thời - 1

Chủ tịch Tập đoàn Thành Đô (Empire Group) Nguyễn Đức Thành

Hồi những năm 90 của thế kỷ trước, trong lớp doanh nhân từ đầu thời kỳ đổi mới, cùng với các tên tuổi đình đám như Trương Gia Bình, Trần Bá Dương…, Chủ tịch Tập đoàn Thành Đô (Empire Group) Nguyễn Đức Thành là người tiên phong.

Ông Thành từng được giới truyền thông gọi là ông chủ bí ẩn của Cocobay, khi gần như không xuất hiện trong suốt thời gian giữ quyền điều hành Tập đoàn Empire kể từ khi doanh nghiệp này tái cơ cấu, đổi tên vào năm 2016. Với những người biết ông từ thời là người điều hành Công viên nước Hồ Tây năm 2000, ông đã là “người bí ẩn” nhiều năm nay, nói chính xác là từ những năm 2011.

Tại buổi gặp gỡ báo chí năm 2016, ông Thành cho hay, khi triển khai dự án ông đã từng hỏi ông Nguyễn Bá Thanh rằng, con trai ông “muốn làm con đại bàng, không muốn làm con chim sẻ nữa”, khu đất này có được hay không. Ông Thanh đã trả lời rằng, đây là mảnh đất đẹp nhất còn lại cuối cùng của Đà Nẵng.

Tự tin vào khả năng triển khai dự án, ông Thành từng chia sẻ, ông khá yên tâm khi đã chuyển giao quyền lực cho đội ngũ lãnh đạo trẻ, trong đó Tổng giám đốc là con trai ông đã từng đi du học về và làm việc tại nhiều công ty nước ngoài. Ông tự tin khi lớp lãnh đạo trẻ có nhiều nhiệt huyết và được hậu thuẫn bởi các người giỏi đứng sau lưng.

Thành Đô là một công ty gia đình tiêu biểu ở Việt Nam. Hai cổ đông lớn nhất của Thành Đô là ông Nguyễn Đức Thành và Nguyễn Thành Nam (SN 1986, con trai ông Nguyễn Đức Thành) mỗi người cùng sở hữu xấp xỉ 50%. Trong đó, ông Thành là Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Nam là Tổng giám đốc. Tháng 8/2018, Thành Đô từng chuyển người đại diện pháp luật từ ông Nam sang ông Thành.

Trước đó ông Thành cũng là một trong những người sáng lập phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam, từng là Phó chủ tịch Ủy ban lâm thời Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam giai đoạn 1995-1998 (tiền thân của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam).

Nữ doanh nhân 9X là “bạn” của Cristiano Ronaldo

Lại nói về thương vụ mời Ronaldo quảng bá thương hiệu cho Cocobay Đà Nẵng, một nhân vật 9x có tên Coco Trần cũng bí ẩn không kém ông Chủ tịch.

“Tại sự kiện, Cristiano Ronaldo đã chia sẻ, ngay khi được người bạn thân thiết từ Việt Nam, bà Coco Trần – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire chia sẻ thông tin về Tòa tháp đôi CocoBay Towers, Cristiano Ronaldo ngay lập tức đã quyết định trở thành một trong những chủ nhân đầu tiên tại đây và chính thức ký tên xác nhận đặt mua một căn hộ Condotel sang trọng tại CocoBay Towers ngay trong sự kiện ra mắt.

Doanh nhân Nguyễn Đức Thành: Từ công viên nước Hồ Tây đến ông chủ Cocobay lừng lẫy một thời - 2

Doanh nhân 9X Coco Trần trong sự kiện quảng bá có Cristiano Ronaldo

Coco Trần tên thật là Trần Thu Hiền, là doanh nhân 9X có tiếng trên thương trường, từng có hơn 10 năm học tập tại Anh và tốt nghiệp xuất sắc tại trường đại học Buckingham.

Coco Trần từng giữ vị trí Phó chủ tịch của Thành Đô. Theo quảng bá của doanh nghiệp, đội ngũ Cocobay dưới sự dẫn dắt của nữ doanh nhân 9X này đã phát triển từ 670 nhân sự lên 1.600 người và dự kiến năm 2020 sẽ lên mức 10.000 nhân sự.

Nữ doanh nhân có mối quan hệ khá rộng với các ngôi sao nổi tiếng thế giới, các YouTuber kỳ cựu và các doanh nhân tên tuổi như nam diễn viên đạt giải Oscar Adrien Brody, ca sỹ Vanessa Williams, ca sỹ Luis Fonsi nổi tiếng với bài hát Despacito đạt 4 tỷ lượt xem trên YouTube, Chủ tịch quỹ Dubai Cares, Phó chủ tịch tập đoàn Emirates, Chủ tịch quỹ Global Gift…

Theo giới thạo tin, doanh nhân 9X Coco Trần là tác nhân quan trọng dẫn tới sự biến động của Empire Group, trước khi cô được cho là phải rời khỏi tập đoàn này.

(Nguồn: Người đưa tin)

 

  • Đã đăng: 6 tháng trước đây 27.11.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Một 27, 2019 @ 11:42 sáng
  • Chuyên Mục Gương Mặt Doanh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.