Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Doanh Nghiệp  >  Bài hiện tại

Chủ tịch Bamboo Airways lao đao qua sóng gió, CEO Vietjet ngược dòng ngoạn mục

8.2.2020  /  Không có bình luận

Tuần vừa qua tiếp tục là một tuần giao dịch đầy sóng gió đối với tỷ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC. Trong khi đó, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air, cũng đã có thể mỉm cười với sự hồi phục của thị trường.

Phiên giao dịch cuối tuần ngày 07/02 chứng kiến sự phục hồi ấn tượng của cổ phiếu ngành hàng không. Kết thúc phiên, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines tăng 6,1% và VJC của Vietjet tăng 2,9%.

Với VJC, cổ phiếu của hãng hàng không giá rẻ đã có phiên tăng giá thứ hai liên tiếp, cũng là phiên tăng giá thứ ba trong tuần giao dịch vừa qua. Dù biên độ tăng không cao (tăng 0,76%, 131.200 đồng/cp) nhưng cũng đã cho thấy nhà đầu tư đã kỳ vọng về một thị trường hàng không phục hồi và dịch virus corona ở Trung Quốc sẽ sớm được kiểm soát.

Qua đó, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo (người giàu thứ hai trên thị trường chứng khoán) tại Vietjet Air cũng tăng thêm hơn 202 tỷ đồng lên 26.530 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần giao dịch.

Không những thế, việc giá cổ phiếu HDB của HDBank tăng 4 phiên liên tiếp từ 27.000 đồng lên 29.950 đồng cũng giúp cho giá trị tài sản của bà Thảo tại ngân hàng này tăng thêm 106 tỷ đồng, lên mức 1.077 tỷ đồng.

Như vậy, tuần vừa qua, dù thị trường nhiều phen trồi sụt, nhưng bà Thảo vẫn tích lũy thêm tổng cộng 308,297 tỷ đồng, qua đó duy trì tổng tài sản ở mức 27,607 nghìn tỷ đồng.

Chủ tịch Bamboo Airways lao đao qua sóng gió, CEO Vietjet ngược dòng ngoạn mục - 1

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo.

Trái với bà Thảo, ông chủ hãng hàng không Bamboo Trịnh Văn Quyết vừa trải qua một tuần đầy sóng gió khi cổ phiếu ROS liên tiếp giảm sàn. Cho dù mã cổ phiếu này tăng kịch trần trong phiên cuối tuần nhưng việc trải qua 4 phiên giảm sàn liên tiếp khiến ROS tiếp tục lỗi hẹn với… mệnh giá.

Kết thúc tuần, ROS đóng cửa còn 7.540 đồng/cp khiến giá trị cổ phiếu ROS do ông Trịnh Văn Quyết nắm giữ đã giảm hơn 558 tỷ đồng sau một tuần giao dịch.

Trong khi đó, cổ phiếu FLC dù vừa trải qua 4 phiên tăng giá liên tiếp và kết thúc tuần ở mức giá 4.030 đồng/cp, nhưng mức tăng này cũng chỉ khiến cho Chủ tịch FLC có thêm vỏn vẹn 7,5 tỷ đồng.

Hiện giá trị tài sản của ông Quyết tại ROS và FLC là 2.960 tỷ đồng, giảm hơn 500 tỷ đồng so với tuần trước. Với những diễn biến bất lợi của thị trường, đặc biệt là với cổ phiếu ngành hàng không trong những ngày qua, có lẽ doanh nhân họ Trịnh vẫn cảm thấy mình còn may mắn khi chưa đưa cổ phiếu của Bamboo Airways lên sàn.

Trở lại với diễn biến của thị trường, theo dự báo của Công ty Chứng khoán BVSC, tuần tới, Vn-Index dự báo có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 930-936 điểm trong những phiên đầu tuần và hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần. Dù vậy, đà hồi phục của thị trường vẫn sẽ gặp nhiều thử thách tại các vùng kháng cự phía trên như 945-950 điểm. Điểm tiêu cực cần lưu ý hiện tại vẫn là diễn biến của dịch viêm phổi nCoV còn khá phức tạp, trong khi khối ngoại tiếp tục duy trì hoạt động bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán SHS đưa ra dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới 10/2, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc khi tiến vào vùng kháng cự 940-950 điểm (cạnh dưới vùng tích lũy tháng 6/2019-cạnh dưới vùng tích lũy cuối năm 2019). Những nhà đầu tư đã mua vào trong hai phiên đầu tuần này khi thị trường test vùng hỗ trợ 900-920 điểm (vùng tích lũy đầu 2019) có thể cân nhắc chốt lời một phần nếu như thị trường tiến sâu hơn vào vùng kháng cự 940-950 điểm (cạnh dưới vùng tích lũy tháng 6/2019-cạnh dưới vùng tích lũy cuối năm 2019) trong phiên đầu tuần tới.

(Nguồn: Người lao động)

 

  • Đã đăng: 9 tháng trước đây 8.2.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 8, 2020 @ 4:37 chiều
  • Chuyên Mục Doanh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.