Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Kinh Doanh  >  Bài hiện tại

Bitcoin tăng vọt khi thế giới lo sợ suy thoái kinh tế toàn cầu

10.8.2019  /  Không có bình luận

Giá Bitcoin tiếp tục tăng cao lên hơn 12.000 USD, lần thứ hai chỉ trong vòng 3 ngày qua.

Bitcoin đã tăng hơn 2% vào ngày 7/8 vừa qua, phá vỡ mức giá 12.000 USD lần thứ hai chỉ trong ba ngày. Đà tăng liên tục xuất hiện khi các nhà giao dịch tìm kiếm nơi ẩn náu, trong bối cảnh các tài sản rủi ro toàn cầu bị bán tháo do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu.

Bitcoin tăng vọt khi thế giới lo sợ suy thoái kinh tế toàn cầu - 1

Giá Bitcoin liên tục tăng cao trong những ngày gần đây (Nguồn: Independent)

Chứng khoán Mỹ chìm trong suy thoái kinh tế vào ngày 6/8, chỉ hai ngày sau khi nước này tuyên bố kinh tế đang chuyển sang ngày tồi tệ nhất năm 2019. Trái phiếu liên tục biến động, với lãi suất trái phiếu Treasurys 30 năm chìm xuống mức thấp nhất từng được ghi nhận. Các tài sản trú ẩn an toàn khác cũng bùng nổ khi vàng vươn lên mức giá 1.500 USD/ounce, mức cao nhất trong 6 năm qua.

“Những biến động Bitcoin gần đây cho thấy các nhà đầu tư đang coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị”, Ken Xuan, một nhà khoa học dữ liệu, cho biết trên các cơ quan báo chí.

Trước đó, Bitcoin cũng từng đạt mức xấp xỉ 12.000 USD vào ngày 5/8, sau khi kinh tế thế giới chao đảo do Trung Quốc cho phép đồng tiền Nhân dân tệ của mình hạ quá mức “lằn ranh đỏ” so với đồng USD. Quốc gia này cũng cho biết sẽ ngừng mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ để trả đũa trước mối đe dọa thuế quan của Mỹ.

Bitcoin đang dần trở thành tài sản trú ẩn an toàn bởi nó có mối tương quan chuyển đổi với các loại tài sản khác nhưng không quá liên quan đến tình hình địa chính trị, chuyên gia tài chính Thomas Lee của Quỹ Quốc tế Fundstrat cho biết.

Ông lưu ý rằng tiền điện tử đang trở nên ít ràng buộc với đồng USD Mỹ, trong khi mối tương quan của nó đối với hiệu suất vốn chủ sở hữu cũng đã giảm trong năm 2019. Trong khi đó, Bitcoin đã trở nên ngày càng chặt chẽ hơn trong mối quan hệ với vàng trong 100 ngày qua, theo Fundstrat.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn phải đối mặt với những cơn gió ngược, đặc biệt là trong bốn đến sáu tuần tới, ông Lee viết trong một báo cáo gửi Fundstrat. Rủi ro về mặt pháp lý đã gây ra sự sụt giảm 18% vào tháng 7 sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ chỉ trích đồng tiền kỹ thuật số của Facebook, Libra. Điều này làm dấy lên mối lo ngại về tính hợp pháp chung của tiền điện tử trong tương lai.

 

(Nguồn: Dân việt)

  • Đã đăng: 1 năm trước đây 10.8.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Tám 10, 2019 @ 9:40 sáng
  • Chuyên Mục Kinh Doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.