Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Bài hiện tại

Samsung Smart Home tương thích với hơn 4.000 thiết bị IoT của bên thứ ba

5.10.2019  /  Không có bình luận

Ngôi nhà thông minh sẽ tự động mở nhạc, mở máy lạnh, mở màn cửa, điều chỉnh ánh sáng, nhận dạng người lạ đột nhập,…

Samsung vừa chính thức giới thiệu các giải pháp thông minh (Smart Solutions) của hãng, bao gồm Smart Home và Smart Building tại thị trường Việt Nam. Giải pháp Smart Home hướng đến các gia đình mong muốn một cuộc sống thông minh và tiện nghi hơn thông qua các thiết bị thông minh, và cảm biến nằm trong hệ sinh thái SmartThings của Samsung. Trong khi đó, Smart Building là một gói giải pháp cho doanh nghiệp nhằm quản lý các tòa nhà, văn phòng một cách tự động hóa nhằm giảm thiểu tài nguyên tiêu thụ và tạo ra một không gian làm việc thoải mái hơn.

Samsung Smart Home tương thích với hơn 4.000 thiết bị IoT của bên thứ ba - 1

Hệ thống các thiết bị Samsung có thể kết hợp với nhau trong kỷ nguyên vạn vật kết nối (IoT).

Theo hãng công nghệ Hàn Quốc, giá trị thị trường Smart Home tại Việt Nam theo doanh thu hiện đang ở mức 2.500 tỉ đồng, và được dự báo tăng lên 8.200 tỉ đồng vào năm 2023, tương đương mức tăng trưởng kép 35%. Smart Home và Smart Building được kỳ vọng sẽ có mức đóng góp lớn hơn vào doanh thu của Samsung khi họ ra mắt Smart Solutions.

Giải pháp Smart Home của Samsung được tích hợp vào các sản phẩm TV, điện thoại, máy lạnh, tủ lạnh cùng các thiết bị gia dụng khác thuộc thương hiệu Samsung và hơn 4.000 thiết bị từ các bên thứ ba dưới cùng một hệ sinh thái đồng nhất là SmartThings. Các thiết bị thuộc hệ sinh thái SmartThings đều có thể kết nối với nhau thông qua Wi-Fi, do đó người dùng sẽ luôn biết được tình trạng các thiết bị đang được kết nối của mình, và có thể nhanh chóng bật/tắt và tùy chỉnh các chế độ hoạt động bất kỳ lúc nào thông qua các thiết bị di động như smartphone và máy tính bảng.

Samsung Smart Home tương thích với hơn 4.000 thiết bị IoT của bên thứ ba - 2

Robot hút bụi cũng là một thành phần trong hệ thống Smart Home.

“Ngôi nhà thông minh của người dùng sẽ tự động mở nhạc, mở máy lạnh, mở màn cửa, điều chỉnh ánh sáng trong phòng đúng với mức họ muốn ngay khi họ vừa bước chân vào ngôi nhà, đồng thời có thể nhận dạng người lạ đột nhập vào nhà và cảnh báo cho chủ nhà… cũng như nhiều kịch bản khác giúp cho cuộc sống người dùng được thoải mái, an ninh hơn”, đại diện Samsung nhắc đến một số tiện ích của nhà thông minh.

Theo Samsung, với mức độ phức tạp trong việc áp dụng công nghệ IoT trong hệ thống các tòa nhà – nơi vốn có vô số các thiết bị khác nhau và cần được quản lý một cách hiệu quả và nhất quán, cùng với các quy định về sử dụng năng lượng trở nên nghiêm ngặt hơn, thì việc áp dụng một giải pháp quản lý thông minh nhằm giúp các tòa nhà hoạt động hiệu quả hơn là nhu cầu cấp thiết.

Samsung Smart Building là giải pháp tự động hóa giúp quản lý hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, bằng việc kết nối các hệ thống và thiết bị của tòa nhà thông qua IoT. Cốt lõi của giải pháp này là các thuật toán nhằm sử dụng năng lượng thông minh, giúp giảm chi phí kết nối không dây giữa các thiết bị, giảm chi phí vận hành và đem lại môi trường làm việc thoải mái, cùng tính năng bảo mật. Bên cạnh đó, thông qua hệ thống điều khiển từ xa linh động, ban quản lý tòa nhà có thể truy cập vào hệ thống bất kỳ lúc nào, thuận tiện cho việc quản lý khi không có mặt tại chỗ hoặc trong trường hợp khẩn cấp.

Samsung Smart Home tương thích với hơn 4.000 thiết bị IoT của bên thứ ba - 3

TV, loa và mọi thứ trong hệ thống giải trí cũng góp mặt trong Smart Home của Samsung.

Hiện, Samsung đã triển khai thử nghiệm giải pháp Smart Home tại một số dự án nhà ở, căn hộ tại TP.HCM, tiêu biểu như dự án The Metropole Thu Thiem. Đối với Smart Building, Samsung vừa hoàn thành việc triển khai cho khu phức hợp Samsung Electronics HCM CE Complex.

(Nguồn: Dân việt)

 

  • Đã đăng: 8 tháng trước đây 5.10.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười 5, 2019 @ 10:40 sáng
  • Chuyên Mục Khoa Học - Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.