Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Ô Tô  >  Bài hiện tại

Ferrari 488 GT Modificata – siêu phẩm không dành cho đường phố

2.12.2020  /  Không có bình luận

Siêu phẩm dành riêng cho đường đua mới nhất từ nhà sản xuất ô tô Ý vừa chính thức ra mắt mang tên Ferrari 488 GT Modificata.

Mẫu xe đua giới hạn này sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại và được phát triển cho 2 mẫu xe đua hiện hành 488 GT3 và 488 GTE. Ferrari tuyên bố rằng 488 GT Modificata là sự kết hợp hai xe khủng sẽ dung hòa các yếu tố thiết kế sáng tạo và hiệu quả nhất của chúng. Thêm vào đó, phiên bản siêu xe đua này cũng hưởng lợi từ việc hệ thống truyền động của nó không còn bị giới hạn bởi các quy tắc của liên đoàn đua xe quốc tế FIA.

Các kỹ sư của Ferrari đã cải tiến 488 GT Modificata ở hệ thống khí động học để chuyển trọng tâm áp suất về phía trước đầu xe. Nhờ đó, 488 GT Modificata tạo ra downforce cao hơn ở phía trước mà không làm tăng lực cản tổng thể. Ở tốc độ 230km/h, siêu xe đua này tạo ra lực downforce lên tới 1.000kg.

Ferrari 488 GT Modificata - siêu phẩm không dành cho đường phố - 1

Ferrari 488 GT Modificata - siêu phẩm không dành cho đường phố - 2

Ferrari 488 GT Modificata - siêu phẩm không dành cho đường phố - 3

Giống như 488 GTE, thân vỏ của phiên bản này gần như hoàn toàn được làm từ sợi carbon, ngoại trừ mui xe và khung xe bằng nhôm. Hệ thống treo của xe lấy từ 488 GTE Trong khi đó, hệ thống phanh Brembo với kẹp phanh được sử dụng trên xe đã được cải tiến giống như trên các xe đua vô địch thế giới. Hệ thống ABS được vay mượn từ 488 GT3 Evo 2020, nhưng được thiết lập riêng cho GT Modificata.

Trang bị tiêu chuẩn trên xe có thể kể đến như bộ V-Box hoạt động cùng hệ thống đo dữ liệu từ xa của Bosch, camera phía sau, ghế ngồi thứ 2, cảm biến áp suất lốp. Khách hàng cũng có thể tùy biến ngoại thất và nội thất theo sở thích thẩm mỹ cá nhân.

 

Ferrari 488 GT Modificata - siêu phẩm không dành cho đường phố - 4

 

Ferrari 488 GT Modificata - siêu phẩm không dành cho đường phố - 6

Ferrari 488 GT Modificata - siêu phẩm không dành cho đường phố - 7

Sức mạnh của Ferrari 488 GT Modificata đến từ khối động cơ V8 tăng áp kép sản sinh công suất khoảng 700 mã lực, mạnh hơn so với các biến thể GT3 và GTE. Siêu xe đua hãng Ngựa chồm đã được nâng cấp ở tỷ số truyền mới đồng thời trang bị ly hợp bằng sợi carbon giúp kiểm soát việc tăng công suất và mô-men xoắn khi vận hành.

Vì đây là mẫu xe thuộc dòng giới hạn nên ban đầu hãng xe Ý sẽ chỉ bán cho những tay lái tham gia thi đấu ở Competizioni GT cùng Ferrari hoặc Club Competizioni GT.

(Nguồn: Báo giao thong)

 

  • Đã đăng: 5 tháng trước đây 2.12.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Hai 2, 2020 @ 9:24 sáng
  • Chuyên Mục Ô Tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.