Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Kiến Thức Chung  >  Bài hiện tại

Mạng xã hội Việt công bố chiến dịch “Lá chắn virus Corona, bình tĩnh sống”

8.2.2020  /  Không có bình luận

Chiến dịch cung cấp những thông tin, kiến thức về cách phòng chống dịch bệnh.

Chiến dịch “Lá chắn virus Corona”

Mạng xã hội Lotus vừa công bố mở chiến dịch “Lá chắn virus Corona“. Chiến dịch cung cấp những thông tin, kiến thức về cách phòng chống dịch bệnh, kêu gọi và giúp đỡ mỗi người tự kiểm tra và tự bảo vệ, trở thành lá chắn cho chính bản thân, người thân và xã hội.

Tại cổng thông tin http://lotus.vn/lachanviruscorona, Lotus cập nhật liên tục những con số về ca lây nhiễm trên khắp thế giới và ở Việt Nam, đồng thời thông tin về diễn biến dịch bệnh. Ngoài ra, Lotus cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng chống dịch bệnh.

Mạng xã hội Việt công bố chiến dịch "Lá chắn virus Corona, bình tĩnh sống" - 1

Chiến dịch “Lá chắn virus Corona” trên mạng xã hội Lotus.

Bên cạnh đó, kiến thức phòng vệ, các kỹ năng cần thiết trong mùa dịch, được các bác sĩ và chuyên gia y khoa uy tín hướng dẫn tại mục “Cẩm nang phòng chống dịch”. Còn tại mục “Chuyên gia nói”, các chuyên gia, y bác sĩ sẽ thông tin về tình hình dịch bệnh, để cộng đồng không lo lắng hoảng sợ vô lý nhưng cũng không chủ quan coi thường, cũng như đưa ra những lời khuyên, bài học đáng tin cậy về cách phòng bệnh.

Đặc biệt tại cộng đồng mở “Dịch Corona: Bình tĩnh sống”, Lotus tạo ra một diễn đàn trực tuyến – nơi người dùng đặt câu hỏi và bác sĩ trả lời, giúp mọi người biết cách phòng chống dịch đúng cách. Trong đó có các bác sĩ đầu ngành dịch tễ và truyền nhiễm hoặc nhi khoa, như bác sĩ Đỗ Duy Cường, Nguyễn Trung Cấp, Trương Hữu Khanh, Trương Hoàng Hưng (tại Mỹ)…

Hệ thống bài kiểm tra

Một điểm khác biệt nữa của chiến dịch là hệ thống bài kiểm tra, giúp người dùng hiểu đúng và ứng phó an toàn trong mùa dịch. Người dùng sẽ tiếp cận với những bài kiểm tra kiến thức trực tuyến được cập nhật liên tục mỗi ngày, chia theo những chủ đề trong đời sống. Câu hỏi được tập hợp từ những thắc mắc mỗi ngày của cộng đồng, còn câu trả lời được tập hợp từ các bài báo, với sự tư vấn của các bác sỹ, chuyên gia y khoa.

Mạng xã hội Việt công bố chiến dịch "Lá chắn virus Corona, bình tĩnh sống" - 2

Một câu hỏi trong bài kiểm tra.

Bài kiểm tra “Chấm điểm độ hiểu” giúp kiểm tra sự hiểu biết của một người về virus Corona. Ngoài những câu hỏi kiểm tra hiểu biết chung về dịch bệnh này, bộ câu hỏi chú trọng hơn cả là vào việc kiểm tra những kỹ năng theo các chủ đề vô cùng cần thiết hàng ngày, nhưng bạn có chắc là ai cũng hiểu đúng: Rửa tay như thế nào cho đúng? Thời điểm nào bạn cần phải rửa tay? Sử dụng nước rửa tay loại nào mới đúng? Bạn đeo khẩu trang đã đúng cách hay chưa? Cần đeo ở những đâu? Đeo khẩu trang loại nào?

Còn bài kiểm tra “Kiểm tra độ an toàn của bạn” là phần kiểm tra tập trung vào những câu hỏi để bạn tự chấm điểm kiến thức, tự kiểm tra độ an toàn của chính bản thân mình. Những tình huống mà bất cứ ai cũng có thể gặp trong đời sống: Đi làm muộn, vội vàng bước vào thang máy, bạn sẽ chọn tháo khẩu trang trước hay bấm số tầng trước? Đi chợ tươi sống gần nhà, bạn ấn tay vào miếng thịt để thử độ tươi sống, sau đó bạn sẽ rửa tay với dung dịch có cồn trước hay rút ví trả tiền trước?

(Nguồn: Infonet)

 

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 8.2.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 8, 2020 @ 11:23 sáng
  • Chuyên Mục Kiến Thức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.