Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Kiến Thức Chung  >  Bài hiện tại

Điều khoản mới khiến người dùng Facebook cảm thấy khó chịu

4.9.2020  /  Không có bình luận

Mới đây, Facebook đã thực hiện một số thay đổi trong phần điều khoản dịch vụ, khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Facebook ads: This is how the company uses your data for targeting - Vox

Cụ thể, điều khoản mới cho phép công ty xóa nội dung hoặc hạn chế quyền truy cập để tránh tác động của pháp luật hoặc quy định.

Nhà hoạt động nhân quyền Ananya Ramani lưu ý rằng thay đổi này có thể được sử dụng để “biện minh cho việc kiểm duyệt trực tuyến”.

Facebook từ lâu đã phải vật lộn để kiểm soát những nội dung do người dùng đăng tải. Trước đó không lâu, công ty đã bị nhiều nhãn hàng lớn tẩy chay vì thiếu hành động thiết thực trong việc ngăn chặn các bài viết gây chia rẽ, phân biệt chủng tộc… và các thông tin sai lệch liên quan đến đại dịch COVID-19.

Việc thay đổi điều khoản dịch vụ được xem là động thái củng cố pháp lý, cho phép Facebook có thể thực hiện được nhiều hành động hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã cáo buộc Facebook đang ra sức kiểm duyệt và hạn chế việc tự do ngôn luận. Ngược lại, một số khác lại hoan nghênh sự thay đổi này vì cho rằng điều này sẽ giúp loại bỏ các thông tin sai lệch dễ dàng hơn.

Hiện tại một số người dùng ứng dụng Facebook đã bắt đầu nhận được tin nhắn thông báo về việc thay đổi điều khoản dịch vụ.

Điều khoản mới khiến người dùng Facebook cảm thấy khó chịu - 1

Điều khoản mới sẽ áp dụng vào tháng 10-2020. 

Theo ảnh chụp màn hình phía trên, Facebook đã thay đổi điều khoản dịch vụ tại phần 3.2 và chính thức áp dụng từ ngày 1-10-2020.

Cụ thể, “Chúng tôi cũng có thể xóa hoặc hạn chế quyền truy cập vào nội dung, dịch vụ hoặc thông tin của bạn nếu chúng tôi xác định rằng việc làm đó là cần thiết để tránh hoặc giảm thiểu các tác động bất lợi về pháp lý”.

(Nguồn: Infonet)

 

  • Đã đăng: 2 tuần trước đây 4.9.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 4, 2020 @ 7:29 sáng
  • Chuyên Mục Kiến Thức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.