Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Kiến Thức Chung  >  Bài hiện tại

Cách nhận 5 GB data miễn phí từ nhà mạng

12.8.2020  /  Không có bình luận

Với mong muốn hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19, nhà mạng VNPT và MobiFone sẽ tặng 5 GB data miễn phí khi người dùng cài đặt ứng dụng Bluezone.

Các smartphone khi cài đặt ứng dụng Bluezone có thể nhận diện với nhau bằng Bluetooth ở khoảng cách 2 mét mà không cần kết nối mạng 3G/4G/WiFi, ghi nhận lịch sử tiếp xúc của người sử dụng.

Khi có một người nhiễm COVID-19 (F0), dữ liệu của người nhiễm bệnh đó sẽ được nhập lên trên hệ thống, từ đó chuyển thông tin xuống tất cả các thiết bị đang sử dụng Bluezone.

Nếu hệ thống phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với F0, hệ thống sẽ cảnh báo cho người dùng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh khi bản thân trở thành F1, ứng dụng này rất hữu ích cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng.

Nhờ vậy, công tác truy vết những người có nguy cơ lây nhiễm được thực hiện một cách khoa học, nhanh chóng. Ứng dụng này hiện đang được Bộ Y tế khuyến nghị người dân cả nước sử dụng để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Cách nhận 5 GB data miễn phí từ nhà mạng - 1

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 11-8-2020, người dùng VinaPhone khi cài đặt ứng dụng Bluezone sẽ nhận được 5 GB data (1 GB/ngày trong năm ngày). 

Tương tự, nếu đang sử dụng mạng MobiFone, bạn chỉ cài đặt Bluezone và soạn tin nhắn BLZ5 và gửi 999 để nhận 5 GB data miễn phí (1 GB/ngày trong năm ngày).

Đây được xem là hoạt động hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực, góp phần hướng tới mục tiêu cả nước đạt tỷ lệ ít nhất 50% người dân cài đặt Bluezone để ứng dụng này đạt hiệu quả cao nhất.

(Nguồn: Infonet)

 

  • Đã đăng: 4 tháng trước đây 12.8.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Tám 12, 2020 @ 6:48 sáng
  • Chuyên Mục Kiến Thức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.