Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Kiến Thức Chung  >  Bài hiện tại

Apple đã làm gì để chống Covid-19 trong những ngày qua?

16.3.2020  /  Không có bình luận

Dựa vào những kinh nghiệm có được, Apple đã đưa ra rất nhiều giải pháp để phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch này lây lan mạnh.

Apple vừa tuyên bố sẽ tổ chức Hội nghị nhà phát triển hàng năm (WWDC) trực tuyến thay vì mời mọi người đến khuôn viên sự kiện. Và mới nhất, công ty đã công bố các biện pháp tiếp theo để giải quyết căn bệnh khiến gần 6.000 người chết trên toàn thế giới. Các biện pháp bao gồm quyên góp tiền từ nhân viên để chống lại căn bệnh, đóng cửa Apple Store bên ngoài Đại Trung Hoa cho đến ngày 27/3…

Apple đã làm gì để chống Covid-19 trong những ngày qua? - 1

Một trong những biện pháp mà Apple sẽ thực hiện là chương trình kết hợp quyên góp. Để hỗ trợ loại bỏ Covid-19, Apple cho đến nay đã quyên góp 15 triệu USD trên toàn thế giới và công ty cũng sẽ tiếp nhận bất kỳ đóng góp nào bởi các nhân viên của mình để hỗ trợ các nỗ lực chống dịch từ địa phương, quốc gia và quốc tế.

Nhiều quốc gia hiện đã bắt đầu thực hiện các chiến lược để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona. Để tiếp tục những nỗ lực này, Apple sẽ đóng cửa các Apple Store bên ngoài Đại Trung Hoa (gồm Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Macao và Hồng Kông). Apple khuyến khích mọi người sử dụng cửa hàng trực tuyến của mình nếu họ muốn mua các mặt hàng từ Apple.

Tại các văn phòng của mình, nhân viên sẽ được chuyển đến các vị trí làm việc linh hoạt, bao gồm cho phép làm việc tại nhà nếu công việc được phép. Khi mọi người ra khỏi văn phòng, Apple sẽ tiếp tục làm sạch tất cả các không gian văn phòng công ty để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona. Ngoài ra, công ty cũng kiểm tra sức khỏe và kiểm tra nhiệt độ để đảm bảo mọi người khỏe mạnh.

Apple đã làm gì để chống Covid-19 trong những ngày qua? - 2

Nhân viên làm việc hàng giờ sẽ tiếp tục nhận được các khoản thanh toán phù hợp với hoạt động kinh doanh như các hoạt động thông thường và chính sách nghỉ phép đã được điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh sức khỏe cá nhân hoặc gia đình do Covid-19 gây ra như phục hồi khi bị bệnh, giúp đỡ người thân bị bệnh, cách ly bắt buộc và các vấn đề xung quanh việc chăm sóc con trẻ do các trường học đóng cửa.

Tính đến năm 2018, Apple có 123.000 nhân viên làm việc toàn thời gian. Với các biện pháp mới này, tốc độ lây truyền bệnh có thể được hạ xuống bất cứ nơi nào có mật độ nhân viên cao.

Bên cạnh việc chuyển WWDC sang trực tuyến, Apple cũng đã phát hành một mục Covid-19 mới trên ứng dụng Apple News nhằm giúp người dùng theo kịp tất cả các thông tin mới nhất về căn bệnh này.

(Nguồn: Infonet)

 

  • Đã đăng: 4 tháng trước đây 16.3.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 16, 2020 @ 9:57 sáng
  • Chuyên Mục Kiến Thức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.