Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Bài hiện tại

Google chặn tính năng “Picture in Picture” của iOS 14 trên YouTube, thắt chặt CH Play

6.10.2020  /  Không có bình luận

Mặc dù là một cập nhật được lòng không ít người dùng công nghệ, nhưng tính năng mới của iOS 14 đã bị YouTube nhanh chóng chặn lại.

Những ngày gần đây, sự kiện Apple chính thức giới thiệu bản cập nhật hệ điều hành mới nhất iOS 14 với nhiều cải tiến. Một trong số những thay đổi thú vị và thôi thúc nhiều người nhanh chóng cập nhật phiên bản iOS 14 là tính năng Picture in Picture. Về cơ bản, tính năng này sẽ cho phép người dùng iPhone, iPad thu nhỏ cửa sổ đang phát video về một góc màn hình và có thể tiếp tục thực hiện các hoạt động khác song song.

Google chặn tính năng "Picture in Picture" của iOS 14 trên YouTube, thắt chặt CH Play - 1

Tính năng “Picture in Picture” của iOS 14 bị YouTube chặn đứng sau chưa đầy 2 ngày ra mắt.

Mặc dù là một cập nhật được lòng không ít người dùng công nghệ, nhưng tính năng mới này của Apple đã bị YouTube nhanh chóng chặn lại sau chưa đầy 2 ngày ra mắt. Theo nhiều chuyên gia, việc ra mắt tính năng Picture in Picture có thể ảnh hưởng đến các lợi thế cạnh tranh của YouTube Premium (phiên bản nâng cấp của YouTube).

Động thái này của YouTube đã khiến một bộ phận lớn người dùng cảm thấy tiếc nuối khi chưa kịp trải nghiệm tính năng tiện lợi, và mong muốn tìm ra các giải pháp tương tự. Trên thực tế, rất nhiều nhà phát triển phần mềm trước đây đã cho ra mắt nhiều tiện ích cho phép ghim và phát video dưới nền. Chẳng hạn, Cốc Cốc đã sớm phát triển tính năng này ngay trên phiên bản trình duyệt di động của mình từ năm 2018.

Google chặn tính năng "Picture in Picture" của iOS 14 trên YouTube, thắt chặt CH Play - 2

Google tuyên bố thắt chặt quy định thu phí đối với các ứng dụng trên Play Store.

Cũng mới đây, Google đã thông báo cập nhật chính sách thanh toán của Play Store (hay CH Play) để làm rõ hơn vấn đề thu hoa hồng đối với các nhà phát triển thực hiện việc giao dịch sản phẩm số trên ứng dụng. Trên thực tế, Google vẫn yêu cầu các ứng dụng trên Play Store của mình phải thanh toán mức phí hoa hồng là 30%, tuy nhiên quy định này lại chưa được thắt chặt trong thời gian vừa qua.

Ngoài ra, Google đồng thời thông báo sẽ cập nhật những thay đổi trong phiên bản Android 12, giúp người dùng có thể cài đặt và sử dụng chợ ứng dụng từ các bên thứ ba như một giải pháp thay thế cho Google Play.

(Nguồn: Infonet)

 

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 6.10.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười 6, 2020 @ 8:13 sáng
  • Chuyên Mục Khoa Học - Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.