Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Điện Thoại  >  Bài hiện tại

Hướng dẫn chi tiết cách lấy SIM ra khỏi iPhone nhanh nhất

22.1.2021  /  Không có bình luận

SIM trong iPhone rất quan trọng đối với việc liên lạc nhưng lại có kích cỡ quá nhỏ, dễ bị mất và bị đặt sai cách. Dưới đây là cách tháo/lắp SIM chi tiết nhất cho người dùng iPhone.

Ban đầu, khi SIM được ra mắt, chúng có kích thước bằng thẻ tín dụng và khó bị mất. Khi mô-đun nhận dạng thuê bao trở nên phổ biến hơn và điện thoại cần có nhiều linh kiện hơn được đóng gói bên trong, phần mạch điện vẫn được giữ nguyên nhưng phần nhựa bao quanh bị thu hẹp lại. Vì vậy, SIM hiện tại có kích cỡ nhỏ bằng đầu ngón tay. Và điều đó khiến cho việc tháo/nhét nó khỏi iPhone khá khó.

Cách tìm khay SIM trên iPhone

Khay SIM nằm ở phía bên trái của iPhone trên “gia đình” iPhone 12: iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Hầu hết các iPhone cũ, từ iPhone 4 đến iPhone 11 Pro Max, đều có khay SIM ở bên phải. Trong khi iPhone đời đầu, iPhone 3G và iPhone 3GS đều có khay ở trên cùng.

Hướng dẫn chi tiết cách lấy SIM ra khỏi iPhone nhanh nhất - 1

Bất kể vị trí nào, cách tháo thẻ SIM hoàn toàn giống nhau trên tất cả các iPhone. Và do đó, người dùng cần phải nhớ hướng nhét SIM khi lấy nó ra. Thẻ SIM bị cắt một góc để hướng vào khay.

Cách lấy SIM ra khỏi iPhone:

● Tìm khay SIM

● Tìm lỗ nhỏ bên cạnh

● Nhét công cụ đẩy SIM hoặc kẹp giấy vào lỗ

● Nhấn mạnh cho đến khi khay bật ra một phần

● Kéo khay ra

Tất nhiên, người dùng vẫn có thể tháo thẻ SIM mà không cần tắt điện thoại. Tuy nhiên, các nhà sản xuất, bao gồm cả Apple, cảnh báo về khả năng tĩnh điện có thể làm hỏng thẻ hoặc chính thiết bị.

Cách lắp lại thẻ SIM vào iPhone

Về lý thuyết, người dùng chỉ cần làm ngược lại các bước để tháo thẻ SIM. Nhưng trong thực tế, người dùng cần cẩn thận một chút vì SIM rất nhỏ và dễ bị mất.

Hướng dẫn chi tiết cách lấy SIM ra khỏi iPhone nhanh nhất - 3

Đặt thẻ SIM mới vào khay, hướng lên giống như khi được tháo. Sau đó nhấn vào khay, đẩy vào điện thoại. Ở thao tác này, hãy đảm bảo ấn hơi mạnh sao cho cạnh ngoài của khay nằm ngang với thân iPhone. Khi khay không được lắp đúng cách, SIM sẽ không hoạt động. Người dùng không cần sử dụng kẹp giấy cho bước này, chỉ cần ấn khay lại đúng vị trí là đủ.

(Nguồn: Dân việt)

 

  • Đã đăng: 5 tháng trước đây 22.1.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 22, 2021 @ 11:10 sáng
  • Chuyên Mục Điện Thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.