Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Điện Thoại  >  Bài hiện tại

Giao diện iPhone biến hoá diệu kỳ như thế nào qua iOS 14?

29.6.2020  /  Không có bình luận

Phiên bản hệ điều hành mới – iOS 14 sẽ triệt để thay đổi màn hình chính của iPhone hiện tại.

Bằng một số thay đổi cơ bản, Apple đã có một cuộc đại tu bố cục màn hình chính iPhone. iOS 14 mang đến các công cụ tùy biến thể hiện một cách mới để sắp xếp lại các ứng dụng để xem dễ dàng và khả năng thay đổi kích cỡ các widget trên toàn màn hình. Người dùng thậm chí có thể ẩn toàn bộ các trang của biểu tượng ứng dụng mà mình không sử dụng mà lại không muốn xóa.

Nhưng trên thực tế, những gì người dùng sẽ nhận được sẽ chỉ là thiết kế bớt rối mắt và linh hoạt hơn. Việc sử dụng các công cụ mới nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng người dùng. Hay nói chung là chúng không thay đổi theo cách mà nhiều người lầm tưởng.

Giao diện iPhone biến hoá diệu kỳ như thế nào qua iOS 14? - 1

Trên thực tế, Patrick Holland, nhà đánh giá iPhone của trang công nghệ nổi tiếng – CNET đã mô tả các thay đổi trên màn hình chính là “vừa giống nhau, vừa khác nhau”. Đó là bởi vì khi lần đầu tiên khởi động iPhone bằng iOS 14 (nhà phát triển có thể tải xuống iOS 14 ngay bây giờ), người dùng sẽ thực sự thấy bố cục màn hình chính giống như trong iOS 13 hoặc 13.5 với một lưới các biểu tượng trải dài trên nhiều màn hình.

Giao diện iPhone biến hoá diệu kỳ như thế nào qua iOS 14? - 2

Ngoài ra, người dùng còn có thể xem và ẩn nhiều trang ứng dụng không thường sử dụng hoặc ghi nhớ. Điều đó sẽ cắt giảm sự lộn xộn mà không cần phải xóa ứng dụng. Cách thực hiện: Bấm và giữ cho đến khi các ứng dụng lắc lư > chạm vào hàng vòng tròn ở cuối màn hình > chọn các trang muốn ẩn > nhấn Xong.

Các ứng dụng vẫn còn đó nhưng bây giờ chúng đã được xếp gọn vào một chỗ. Thư viện ứng dụng – App Library là tên gọi của một tính năng mới, giúp giữ các tab trên tất cả các ứng dụng bằng cách sắp xếp chúng vào các thư mục hình hộp lớn. Người dùng có thể tiếp cận nó bằng cách vuốt sang phải cho đến khi đi đến cuối màn hình chính còn lại. Nó giống như một trang thêm.

Giao diện iPhone biến hoá diệu kỳ như thế nào qua iOS 14? - 3

Và đây là một trang được quản lý thông qua trí tuệ nhân tạo (AI) của Apple. Người dùng sẽ thấy được các đề xuất và các ứng dụng được thêm gần đây nhất ở trên cùng cũng như các thư mục đã sắp xếp theo loại. Người dùng có thể cuộn theo chiều dọc để tìm biểu tượng hoặc nhập tên ứng dụng vào trường tìm kiếm, hoặc cuộn theo thứ tự bảng chữ cái theo tên ứng dụng. Nếu không muốn sử dụng ứng dụng này, người dùng vẫn có thể giữ bố cục màn hình như cũ và bỏ qua thư viện ứng dụng.

Các widget cũng vậy, iOS 14 sẽ cung cấp bố cục theo mặc định nhưng người dùng vẫn có tùy chọn để thêm tiện ích vào màn hình chính và sắp xếp lại chúng bằng cách kéo và thả.

Với những tiện ích mới này, iPhone sẽ mang tới nhiều khả năng tùy biến hơn tới người dùng. Đây là điều mà iFan đã mong đợi suốt nhiều năm nay, trong khi người dùng smartphone Android đã được trải nghiệm từ lâu.

(Nguồn: Infonet)

 

  • Đã đăng: 1 tuần trước đây 29.6.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Sáu 29, 2020 @ 8:12 sáng
  • Chuyên Mục Điện Thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.