Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Khoa Học - Công Nghệ  >  Điện Thoại  >  Bài hiện tại

Cách hạn chế bị theo dõi khi sử dụng iPhone

26.1.2021  /  Không có bình luận

Bắt đầu từ phiên bản iOS 14, Apple đã bổ sung thêm một tính năng mới giúp người dùng hạn chế bị theo dõi khi sử dụng iPhone, iPad.

Khi kết nối vào một mạng WiFi bất kỳ, điện thoại của bạn sẽ bị theo dõi thông qua địa chỉ MAC (media access control). Để hạn chế tình trạng này, Apple đã bổ sung thêm tính năng Private Address (địa chỉ bảo mật) trong phiên bản iOS 14 và iPadOS 14.

Cách hạn chế bị theo dõi khi sử dụng iPhone - 1

Bảo mật iPhone, iPad đơn giản chỉ bằng một cú chạm. Ảnh: Joseph Keller/iMore

Vì sao bạn nên sử dụng tính năng Private Address (địa chỉ bảo mật)? Để minh họa cho việc này, chúng ta hãy xem xét thử các thói quen hàng ngày.

Chúng ta có thể ghé quán cà phê yêu thích để uống nước và ăn sáng, ăn trưa tại một tiệm bánh mì kẹp thịt… hay mua một vài món linh tinh ở một cửa hàng tạp hóa.

Mạng có thể thu thập dữ liệu về vị trí của chúng ta, chúng ta đã ở đâu, chúng ta mua gì và chúng ta sẽ đi đâu. Tuy nhiên, khi bạn kích hoạt tính năng Private Address (địa chỉ bảo mật), bạn sẽ hạn chế bị theo dõi khi di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone hoặc iPad, sau đó nhấn vào mục WiFi, kết nối với mạng tương ứng.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng chữ “i” ở góc phải tên mạng, và kích hoạt tùy chọn Private Address (địa chỉ bảo mật).

Cách hạn chế bị theo dõi khi sử dụng iPhone - 2

Cách kích hoạt tính năng Private Address (địa chỉ bảo mật) trên iPhone. 

 

(Nguồn: Infonet)
  • Đã đăng: 5 tháng trước đây 26.1.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 26, 2021 @ 1:48 chiều
  • Chuyên Mục Điện Thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.