Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Gia Đình  >  Bài hiện tại

Quyết ly hôn vì chồng ngoại tình, bất ngờ anh ta năn nỉ… xin hoãn vì lý do khó nghĩ

22.6.2020  /  Không có bình luận

Quyết ly hôn vì chồng cặp kè tiểu tam, đến phút chót, anh lại đưa lời đề nghị bất ngờ.

Quyết ly hôn vì chồng ngoại tình, bất ngờ anh ta năn nỉ... xin hoãn vì lý do khó nghĩ - 1

Chồng tôi lúc đó rất yêu vợ, thương con. (Ảnh minh họa)

Tôi với chồng cưới nhau đã 13 năm, chúng tôi có với nhau 2 con đủ nếp đủ tẻ. Ngày đó, vợ chồng tôi chỉ có 2 bàn tay trắng. Chồng tôi lúc đó rất yêu vợ, thương con. Hết giờ làm là chồng vội vàng về ngay với vợ. Tôi nhớ cứ mỗi lần các con ốm, anh mất ăn, mất ngủ mấy ngày trời.

2 tuần tôi bị sốt xuất huyết phải nằm viện cũng là từng ấy thời gian anh chạy đôn chạy đáo, cơm nước, thuốc thang cho tôi. Nhìn thấy chồng vì mình mà thêm gầy gò, hốc hác, tôi tự hứa sẽ suốt đời để yêu thương, chăm sóc người đàn ông ấy.

Năm 35 tuổi, chồng tôi hùn vốn làm ăn với mấy người bạn cùng mở một công ty kinh doanh thiết bị vật tư. Mặt hàng mới ít người kinh doanh, lại thêm các mối quan hệ thân quen nên công ty của chồng tôi phất lên nhanh chóng. Thu nhập của anh mỗi tháng lên tới vài trăm triệu. Cũng nhờ đó mà tôi với chồng mua được nhà, xe. Nào ngờ, từ đó, chồng tôi cũng thay lòng đổi dạ.

Lần đầu tiên tôi bắt gặp chồng ngoại tình là với người yêu cũ của anh ấy. Chị này đã ly dị chồng, hai người gặp lại trong bữa tiệc chiêu đãi khách hàng của công ty và cũng lén lút qua lại với nhau được khoảng 5 tháng. Tôi nói chuyện rõ ràng để anh ấy lựa chọn. Chồng tôi biết lỗi và hứa sẽ không tái phạm, quay về với vợ con.

Mọi chuyện tưởng đã êm xuôi, nào ngờ, đầu năm nay, tôi phát hiện anh cặp kè, qua lại với một cô gái trẻ hơn anh tới 15 tuổi. Hai người có với nhau một cậu con trai đang tập bò. Chồng tôi thuê cho cô ta ở chung cư hạng sang, chu cấp toàn bộ tiền ăn ở. Cảm thấy mọi thứ quá sức chịu đựng, tôi đâm đơn ly dị chồng.

Quyết ly hôn vì chồng ngoại tình, bất ngờ anh ta năn nỉ... xin hoãn vì lý do khó nghĩ - 2

Tôi nghe chồng thuyết phục cũng chạnh lòng (Ảnh minh họa)

Lúc đưa ra quyết định, tôi khổ tâm, đau lòng đến gầy rộc cả người. Cũng may các con tôi đều là người hiểu chuyện nên đứng về phía mẹ. Các con cũng thường xuyên rủ tôi đi chơi để giúp tôi giải tỏa tâm trạng. Cảm thấy không thể sống trong ngôi nhà có quá nhiều kỷ niệm với chồng, tôi với 2 con dọn ra ở riêng, ly thân với chồng và chỉ chờ ngày tòa đưa quyết định ly hôn.

Từ ngày sống ly thân với chồng, tôi dần lấy lại cân bằng và bắt đầu có những ngày tháng yên bình cho bản thân mình. Hai bên bố mẹ đều ở xa nên không hề biết chuyện của hai vợ chồng tôi. Tôi định đợi bao giờ có quyết định ly hôn thì mới thông báo cho 2 bên gia đình.

Hôm trước, chồng bỗng gọi điện cho tôi và thông báo tin sốc. Anh nói anh mới đưa mẹ chồng tôi đi khám bệnh. Bà bị ung thư hạch giai đoạn muộn và cần phải nhập viện gấp để điều trị. Anh mong tôi rút đơn ly hôn, hoãn chuyện ly hôn vô thời hạn lại để cùng anh tập trung chăm sóc mẹ.

“Thời gian của mẹ cũng không còn dài nữa nên mong em hãy cố gắng”, chồng tôi van lơn.

Ban đầu, tôi không đồng ý với chuyện này. Tôi gợi ý anh đưa “con dâu mới” của mẹ đến chăm sóc mẹ nhưng chồng tôi nói mẹ anh xưa nay chỉ thương tôi và chỉ coi tôi làm con dâu. Giờ biết tin chúng tôi ly hôn, không chắc bà đã chịu đựng nổi, chưa nói đến chuyện anh dẫn người mới về.

Tôi nghe chồng thuyết phục cũng chạnh lòng. Mẹ chồng tôi bấy lâu nay thương yêu, thông cảm và rất hiểu cho tôi. Tôi cũng muốn ở bên cạnh, chăm sóc bà những lúc ốm đau. Nhưng nghĩ đến chuyện chồng phản bội mẹ con tôi, tôi vẫn căm hận.

Giờ tôi không biết phải làm sao. Xin độc giả hãy cho lời khuyên.

(Nguồn: Dân việt)

 

  • Đã đăng: 2 tuần trước đây 22.6.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Sáu 22, 2020 @ 7:21 sáng
  • Chuyên Mục Gia Đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.