Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Gia Đình  >  Cha mẹ và Các con  >  Bài hiện tại

Về ra mắt mẹ bạn trai cho ngủ cùng nhau nhưng lời dặn dò của bà mới đáng nói

1.2.2020  /  Không có bình luận

Thúy thẳng thắn tâm sự, cô kết hôn do lỡ có bầu trước. Và nguồn cơn cho việc “bác sĩ bảo cưới” đó chính là từ lần cô về nhà bạn trai ra mắt.

Nhân vật chính trong chương trình Mẹ chồng – nàng dâu số 127 là mẹ chồng Nguyễn Thị Tuyết Mai (56 tuổi, Kiên Giang) và nàng dâu Lê Ngọc Triều (tên thường gọi là Thúy, 27 tuổi, quê Phú Yên).

Về ra mắt mẹ bạn trai cho ngủ cùng nhau nhưng lời dặn dò của bà mới đáng nói - 1

Mẹ chồng Nguyễn Thị Tuyết Mai (56 tuổi, Kiên Giang) và nàng dâu Lê Ngọc Triều (27 tuổi, quê Phú Yên).

Thúy chia sẻ trên sóng truyền hình, cô đã làm dâu mẹ chồng được 8 năm. Cô kết hôn từ tuổi 19, chồng chính là mối tình đầu của cô. Cô và chồng đều lên Sài Gòn làm việc, từ đó quen rồi yêu nhau. Thúy thẳng thắn tâm sự, cô kết hôn do lỡ có bầu trước. Và nguồn cơn cho việc “bác sĩ bảo cưới” đó chính là từ lần cô về nhà bạn trai ra mắt.

“Bữa đó, nằm chung với mẹ, em sợ quá, không dám ngủ. Sáng mẹ biết, mẹ nói chồng là đến tối sẽ để em qua đó ngủ với anh ấy”, Thúy nhớ lại.

“Mẹ tạo điều kiện, thế là em tiến tới luôn. Nhưng mẹ tốt lắm, mẹ dặn chồng em là ‘đừng làm gì con nhà người ta'”, cô nói tiếp.

Về ra mắt mẹ bạn trai cho ngủ cùng nhau nhưng lời dặn dò của bà mới đáng nói - 2

Chị Thúy đã làm dâu mẹ chồng được 8 năm.

Sở dĩ mẹ chồng Thúy dặn dò con trai như vậy là vì khi ấy cô mới 19 tuổi. Thời điểm đó chồng cô đang học nghề, bố mẹ chồng bàn với Thúy đợi chồng thêm 2 năm nữa, khi công việc ổn định thì sẽ tới nhà bố mẹ cô xin cưới. Thúy liền nghe lời, đồng thời bày tỏ cô cũng chưa muốn lập gia đình sớm. Chồng cô cũng nói lên quan điểm “30 tuổi con mới cưới vợ”!

Nhưng người tính không bằng trời tính, 3 tháng sau Thúy phát hiện có thai. Hóa ra cái đêm về ra mắt được mẹ cho phép ngủ chung kia, chồng cô đã không nghe lời mẹ! Tất nhiên sau đó đám cưới của cô được gấp rút lên kế hoạch chuẩn bị, cô và chồng đành phải kết hôn sớm hơn dự định ban đầu.

Về ra mắt mẹ bạn trai cho ngủ cùng nhau nhưng lời dặn dò của bà mới đáng nói - 3

Cả trường quay và 2 MC của chương trình phải bật cười trước sự dễ thương và thật thà của Thúy. Có lẽ cũng bởi sự chất phác, chân tình của Thúy mà mẹ chồng cô không hề ghét bỏ cô “ăn cơm trước kẻng”. Ngược lại sau khi nghe tin Thúy mang bầu bà đã gọi điện dặn cả hai đừng suy nghĩ nhiều. “Để đó mẹ giải quyết cho”, bà quả quyết nói.

Mẹ chồng Thúy lập tức bắt chuyến xe dài 18 tiếng về quê cô để hỏi vợ cho con trai. Bà chia sẻ cảm giác lúc đó còn hồi hộp hơn cả khi đi lấy chồng. Ban đầu bà lo lắm, sợ Thúy còn nhỏ quá gia đình bên kia không đồng ý gả con gái. Nhưng cũng may cuối cùng mọi chuyện đều êm xuôi, Thúy đã chính thức trở thành con dâu của bà.

Thúy tiết lộ thêm, mẹ chồng không những hết lòng lo cho đám cưới của vợ chồng cô mà còn giúp con dâu giấu nhẹm chuyện cô có bầu trước với bên thông gia. Thậm chí tới lúc này bố đẻ cô còn chưa biết chuyện, hẳn là sau khi xem xong chương trình thì ông mới tường tận bí mật mà con gái cất giữ 8 năm nay.

Về ra mắt mẹ bạn trai cho ngủ cùng nhau nhưng lời dặn dò của bà mới đáng nói - 4

Bà chia sẻ cảm giác lúc đó còn hồi hộp hơn cả khi đi lấy chồng.

Thúy kể, khi đám cưới diễn ra cô đang mang bầu 3 tháng. Chính vì vậy, chỉ ít tháng sau đám cưới cô đã sinh con. Bố cô kinh hãi, vội vã gọi điện cho con gái “chất vấn”. Thúy lúc ấy lúng túng vô cùng, không biết phải trả lời bố ra sao. Cuối cùng cô nảy ra sáng kiến đưa điện thoại cho mẹ chồng mình ứng phó hộ. Và với câu trả lời “Đẻ đứa đầu, con so, đẻ sớm” của mẹ chồng Thúy đã giúp cô “qua cửa” bố mình.

Hiện tại Thúy đã là bà mẹ 2 con, một bé 7 tuổi và một bé 22 tháng tuổi. Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu nhà cô vẫn vô cùng tốt đẹp. Đến nỗi Thúy còn phải thốt lên: “Mẹ dễ quá nên em không làm gì”. Và việc hai người cùng dắt tay nhau lên sóng truyền hình tâm sự về những kỉ niệm cũ cũng chính là một minh chứng rõ nét nhất!

(Nguồn: Gia đình & xã hội)

 

  • Đã đăng: 9 tháng trước đây 1.2.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 1, 2020 @ 12:39 chiều
  • Chuyên Mục Cha mẹ và Các con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.