Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Gia Đình  >  Cha mẹ và Các con  >  Bài hiện tại

Mẹ chồng “ép duyên”, mang con dâu về nhà nuôi ăn học

31.1.2021  /  Không có bình luận

Ấn tượng về cô lớp phó học tập “đen, lùn” nhưng mẹ vẫn ép theo đuổi. Con trai đi du học, mẹ chồng tương lai mang con dâu về nhà nuôi ăn học.

Mẹ chồng "ép duyên", mang con dâu về nhà nuôi ăn học - 1

 

Mẹ chồng "ép duyên", mang con dâu về nhà nuôi ăn học - 3

Mẹ chồng dứt khoát đưa con dâu tương lai về nuôi 

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 208 có câu chuyện “lạ” giữa mẹ chồng Dương Thị Kim Dung (66 tuổi, trú tại TP HCM) và con dâu Huỳnh Thị Linh Phương (31 tuổi).

Bà Dung cho biết, con dâu và con trai học chung, bà biết từ khi hai đứa học lớp 12. Con dâu là lớp phó học tập, học giỏi nên bà rất thích. Bà cũng ấn tượng về Phương là hiền, ngoan, chăm học.

Tôi chuyên về thiện nguyện nên tôi rất thích người hiền lành. Sau này biết gia đình Phương khó khăn, tôi lại càng thích. Tôi nhất quyết đưa Phương về nhà nuôi ăn, nuôi học tiếp. Trong khi đó, con trai tôi đi du học nước ngoài. Sau con trai nghỉ Tết, về gặp lại Phương thì mới có quan hệ yêu đương”, bà Dung chia sẻ.

Dung kể, lúc đầu biết mẹ chồng là người Bắc thì cô rất sợ mẹ khó tính, nhưng gặp rồi mới thấy mẹ thật hiền lành, nhân hậu. Chính vì vậy mà cô đã yên tâm về sống chung với mẹ chồng từ khi là sinh viên, chấp nhận sự giúp đỡ của mẹ.

Mẹ chồng "ép duyên", mang con dâu về nhà nuôi ăn học - 4

“Mẹ dạy em từng ly từng tí để làm thế nào chăm lo cho các thành viên trong gia đình thật tốt, quán xuyên việc nhà, như là bản sao của mẹ. Đến mức chồng em phải la lên: “Trời, lại có một mẹ Dung thứ 2 hay sao”. 

Bà Dung kể, chỉ có 1 lần bà chưa đồng ý về cách cư xử của con dâu là khi vợ chồng trẻ giận hờn thì Dung bỏ về nhà bố mẹ đẻ.

“Con dâu ở nhà với tôi, chồng đi làm về muộn thế là hai mẹ con ăn cơm trước. Con trai về thấy vợ con đợi mình ăn cơm thì giận dỗi, nói qua nói lại con dâu bỏ về nhà mẹ. Tôi mải thiện nguyện nên lúc đầu cũng không để ý, sau vài ngày chẳng thấy con dâu đâu, hỏi con trai mới biết. 

Tôi gọi điện gọi con dâu về, bảo lần sau có việc gì nói với mẹ để mẹ can thiệp, chứ giận chồng mà bỏ về nhà mẹ đẻ là không nên. Có mỗi 1 lần thế thôi. Sau thì con dâu có gì mâu thuẫn với chồng đều chia sẻ với mẹ chồng, cùng tìm cách giải quyết”, bà Dung kể.

Ngay trong chương trình, con trai bà Dung cũng gửi lời, “tố”: “Hồi đó, anh theo đuổi em là vì mẹ ép anh phải quen lớp phó học tập để học giỏi hơn. Chứ anh chả ấn tượng gì ngoài việc em đen, lùn và anh biết làm em ghét anh rất là nhiều. Hồi anh đi du học, mẹ có qua và hỏi anh về mối quan hệ của hai đứa, khi biết hai gia đình có tôn giáo khác nhau thì mẹ có phần nao núng, không đồng ý.

Chính lúc đó anh rất buồn nhưng sau đó anh quyết tâm tìm hiểu kỹ để tìm sự hòa hợp giữa hai bên. Về mẹ Dung, anh chỉ muốn bóc phốt 1 điều là mẹ cực kỳ hung dữ. Đủ hung giữ để nuôi 3 đứa con trưởng thành, bảo vệ và dẫn dắt gia đình”.

Anh cũng gửi lời xin lỗi mẹ vì có lúc nóng tính, làm mẹ buồn. “Mẹ quá mức thương người, nhiều lúc đi từ thiện quên ăn quên uống, xỉu lên xỉu xuống. Vì thế, con mong mẹ giữ gìn sức khỏe, để tiếp tục những cuộc hành trình của mình”.

(Nguồn: Gia đình & xã hội)   

 

  • Đã đăng: 5 tháng trước đây 31.1.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 31, 2021 @ 3:03 chiều
  • Chuyên Mục Cha mẹ và Các con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.