Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Gia Đình  >  Cha mẹ và Các con  >  Bài hiện tại

Chinh phục mẹ chồng nhờ tuyệt chiêu “coi mẹ như khách hàng”

3.1.2021  /  Không có bình luận

Lo lắng mẹ chồng tương lai không hài lòng về mình, cô gái trẻ đã vận dụng “tuyệt chiêu” trong công việc: “coi mẹ như khách hàng”.

Chinh phục mẹ chồng nhờ tuyệt chiêu "coi mẹ như khách hàng" - 1

Mẹ chồng Phương Loan

Chinh phục mẹ chồng nhờ tuyệt chiêu "coi mẹ như khách hàng" - 2

Con dâu Bạch Tuyết

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 204 có sự chia sẻ của mẹ chồng Đoàn Thị Phương Loan (59 tuổi) và con dâu Nguyễn Thị Bạch Tuyết (38 tuổi). Chị Tuyết đã làm dâu bà Loan được 13 năm.

Do con dâu gốc Bắc, mình lại là người miền Tây nên khi nghe tin con trai dẫn người yêu về ra mắt, bà Loan “lo đứng lo ngồi”.

Mẹ chồng “choáng” vì con dâu phố mà giản dị

“Lần đầu tiên gặp con dâu thì thấy nó xinh quá. Hơn nữa nó là người thành phố mà ăn mặc giản dị, quần đen, áo sơ mi sọc khiến mình ngạc nhiên. Hai đứa về thấy mẹ làm việc cũng xúm vào giúp đỡ, nhanh nhẹn nấu ăn, dọn dẹp”, bà Loan vẫn nhớ rõ cả bộ quần áo con dâu mặc lúc ra mắt.

Còn Loan cho biết, trước khi người yêu dẫn mình về ra mắt bố mẹ chồng tương lai, chị đã suy nghĩ rất là nhiều. Chị “nát óc” để nghĩ xem mình nên có thái độ gì, ăn nói ra sao với bố mẹ người yêu, nhất là với mẹ.

Chinh phục mẹ chồng nhờ tuyệt chiêu "coi mẹ như khách hàng" - 3

MC Quyền Linh xuất hiện trong chương trình mẹ chồng nàng dâu với mái tóc lạ gây ngạc nhiên cho không ít khán giả

Hai mẹ chồng sống với nhau 13 năm không hề có sự to tiếng. Bà Loan chỉ có buồn là con dâu nghiêm khắc dạy con quá, nên nhiều lúc bà xót cháu. Tuy nhiên, bà tôn trọng việc dạy con của con dâu nên chưa từng ngăn cản.

“Cháu khóc lóc với bà nội, hai bà cháu vô buồng khóc nhưng mình không dám nói con dâu. Mình chỉ khuyên cháu: “Mẹ con cũng chỉ muốn tốt cho con. Vì cách dạy con của mình ngày xưa khác với bây giờ. Do đó, mình kệ đi, để con dâu dạy con theo cách của con dâu. Còn mình đằng sau lại năn nỉ cháu đừng buồn”, bà Loan chia sẻ.

“Khi em lên chương trình Mẹ chồng nàng dâu, em hỏi các con: “Mẹ với bà nội có gây gổ với nhau lần nào không, nhắc cho mẹ nhớ”. Các con em nói: “Con chỉ thấy mẹ gây lộn với ba chứ với bà thì chưa bao giờ”. 

Em với mẹ chồng coi nhau như người bạn. Hai mẹ con hay nói chuyện phụ nữ cần phải làm thế này, thế kia để cuộc sống hạnh phúc hơn. Khi chồng có vấn đề gì thì phải giải quyết kiểu gì cho tốt chứ ghen không giải quyết gì”, chị Tuyết kể.

Con dâu kể chuyện suýt ly hôn khiến mẹ chồng sững sờ

Chị Tuyết kể, lần chị làm mẹ buồn nhất cách đâu 6 năm, vào năm 2013-2014, hai vợ chồng chị đã mâu thuẫn đến mức bàn chuyện ly hôn. Nhưng ngẫm lại, chị không thể tách 3 đứa con ra, mà một mình chị cũng không nuôi được cả ba đứa. Do vậy, chị đã nói chuyện với chồng bình tĩnh lại, dồn sức chăm các con, gác chuyện ly hôn qua 1 bên.

Chinh phục mẹ chồng nhờ tuyệt chiêu "coi mẹ như khách hàng" - 4

Con dâu cảm ơn mẹ chồng vì đã giúp mình cảm nhận được tình thân

Cuối cùng thì quên luôn chuyện ly hôn. Tuy nhiên, mẹ chồng cũng đã biết, dù bà không nói nhưng chị biết bà buồn nhiều.

Khi con dâu nói đến đây, bà Loan sững sờ, sửng sốt. Vì bà không biết là hai con đã chuẩn bị ly hôn.

“Hồi đó, mình thấy con dâu đi sớm, về trễ nên đã hỏi con trai, nếu việc vất vả quá thì bảo con Tuyết nghỉ làm, chuyển việc khác. Con trai mới bảo: “Chắc tụi con thôi quá!”. Con trai nói tới đó là nước mắt cô chảy ra. Lát sau, khi qua cơn sốc, cô mới bảo con: “Mẹ nói cho con nghe, con phải suy nghĩ cho kỹ. Ba đứa con con còn nhỏ, hai đứa nhỏ với có 7-8 tháng, sao con thôi được. Một mình con hay 1 mình cái Tuyết đều không chăm nổi 3 đứa con. Mẹ không lãnh nha. 

Tụi con còn sống với nhau thì mẹ giúp giữ cháu. Còn nếu con chia tay thì tự con lo. Các con hãy suy nghĩ kỹ. Con cố nhịn một thời gian cho lắng xuống, cho các con lớn. Nếu 5-10 năm nữa nếu hai vợ chồng vẫn thấy không hợp thì chia tay, mẹ không cản”, bà Loan kể.

“Mình nói vậy thôi, chứ 10 năm nữa mình cũng vẫn cản. Cháu mình sao mình bỏ được. Con cô ngồi im, nhưng cô biết con nghe mình. Cô để ý hai vợ chồng có buồn không, có ăn chung không. Nhưng hai đứa không buồn, giả lả, cười đùa suốt à. Từ từ vài tháng sau cô thấy nó êm ru. Cô thở phào, không dám nhắc lại”, bà Loan như trút gánh nặng.

 “Em thực sự cảm ơn mẹ chồng và mẹ đẻ em đã không làm câu chuyện trở nên khó xử khi em và chồng mâu thuẫn”, chị Tuyết tâm sự.

“Mẹ con mình từ trước đến nay, suốt 13 năm, vui nhiều, buồn cùng có nhưng không đáng kể. Vậy hai mẹ con mình cứ duy trì như vậy cho hết cuộc đời này”, bà Loan nói với con dâu.

(Nguồn: Gia đình & xã hội)   

 

  • Đã đăng: 7 tháng trước đây 3.1.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 3, 2021 @ 1:41 chiều
  • Chuyên Mục Cha mẹ và Các con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.