Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Gia Đình  >  Cha mẹ và Các con  >  Bài hiện tại

Các hoạt động cho cha mẹ và con cái cùng tận hưởng

25.2.2021  /  Không có bình luận

Bạn đã quá chán nản trong việc cứ liên tục phải phàn nàn về sự nghịch ngợm của con cái. Vậy tại sao không cùng con thử những thứ vừa giải trí vừa bổ ích xem sao?

Bạn muốn làm gì với con bạn hôm nay? Bạn đã quá chán nản trong việc cứ liên tục phải phàn nàn về sự nghịch ngợm của con cái. Vậy tại sao không cùng con thử những thứ vừa giải trí vừa bổ ích xem sao? Dưới đây là những hoạt động sẽ khiến gia đình bạn bận rộn trong nhiều ngày tới.

Nấu ăn

Bạn chuẩn bị ba bữa ăn chính cộng với đồ ăn nhẹ mỗi ngày. Hãy mặc những chiếc tạp dề đó vào và cùng nhau vào bếp. Nấu ăn với con bạn thực sự là một trải nghiệm học tập thú vị. Chúng được rèn luyện khả năng đọc hiểu để làm theo các công thức nấu ăn và sử dụng toán học để đo lường các thành phần.

Cùng nhau làm điều tốt

Làm từ thiện sẽ mang lại rất nhiều bài học tuyệt vời cho con bạn, đồng thời mang lại cho bạn thời gian gia đình chất lượng bên nhau. Có rất nhiều sự kiện từ thiện dành cho trẻ em và cha mẹ của chúng và cho phép tất cả các bạn quyên góp và đến thăm những người có hoàn cảnh khó khăn đó.

Khám phá các nền văn hóa thế giới

Bật những video du lịch năng động cho trẻ, cùng con học thêm nhiều kiến thức về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Việc này sẽ giúp bạn có những thời gian bổ ích ở bên con cái.

Đi nghỉ dưỡng

Bỏ trốn! Hãy chuẩn bị xe cho một chuyến đi trong ngày của gia đình. Đi đến những bảo tàng đa dạng hoặc vườn thú của thành phố lân cận. Đơn giản là đi dạo và ngắm cảnh. Đây không chỉ là một cuộc phiêu lưu cho con bạn mà còn cho bạn một sự sảng khoái.

Trò chơi tưởng tượng

Từ lái máy bay đến mở một nhà hàng ăn uống, con bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi chúng sử dụng trí tưởng tượng của mình để chơi đùa. Có rất nhiều trò chơi yêu cầu trí tưởng tượng cao và không thể nói trước được trí tưởng tượng của chúng sẽ đưa bạn đến đâu.

Đọc sách

Một cuốn sách hay có thể đưa bạn đến không gian vũ trụ hoặc đến một thời điểm khác trong lịch sử. Chọn một cuốn sách để đọc cùng nhau ngay hôm nay và sau đó để con bạn trở thành một phần của cuốn sách đó. Chúng có thể ăn mặc như các nhân vật trong sách, diễn những cảnh yêu thích của chúng hoặc viết phần tiếp theo của cuốn truyện cho riêng mình. Làm cho việc đọc sách trở nên thú vị với trẻ em để khuyến khích trẻ yêu thích văn học.

Board game dành cho trẻ em

Board game là niềm vui cho trẻ em. Hãy nhân thêm niềm vui cho trẻ bằng cách xây dựng những trò chơi từ các vật dụng trong gia đình. Bạn có thể sử dụng cầu trượt ở sân chơi, đồ hàng, các ô vuông lót sàn bảng chữ cá, vân vân. Bây giờ bạn đã có tất cả các thành phần bạn cần cho trò chơi của riêng bạn. Chỉ cần nhìn xung quanh phòng và sáng tạo.

Xem phim

Sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi, thư giãn và có một đêm xem phim cùng gia đình là điều mà dường như ai cũng mong muốn. Hãy nâng tầm nó bằng cách biến phòng gia đình của bạn thành một rạp chiếu phim chuyên nghiệp, bán vé, bán bỏng ngô như ngoài đời và thậm chí là đóng vai những nhà phê bình sau khi buổi chiếu phim kết thúc.

Cùng con viết nhật ký

Điều gì đang xảy ra trong khu phố của bạn? Ngày hôm nay của con ra sao? Con cảm thấy vui nhất về điều gì ngày hôm nay? Giúp con bạn tạo nhật ký để viết về mọi thứ xảy ra xung quanh chúng. Chúng có thể tự làm ra tờ báo của riêng mình, thực hiện như một ấn phẩm thực sự. Hãy để chúng tìm hiểu tin tức như một phóng viên nếu con bạn thật sự thích thú với điều đó.

Vẽ tranh ngoài trời

Đưa các nghệ sĩ nhỏ của bạn ra ngoài để vẽ một số bức tranh cảnh đẹp sáng tạo. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít giấy, sơn không độc hại và những họa sĩ nhỏ thích bừa bộn của bạn. Khi chúng hoàn thành, hãy dạy trẻ tinh thần trách nhiệm, dọn dẹp những gì mình đã làm ra.

Đi tham quan

Ô tô được làm như thế nào? Hậu trường của một đài truyền hình như thế nào? Họ chế biến sô-cô-la như thế nào? Có rất nhiều tour du lịch dành cho trẻ em để con bạn được khám phá và học hỏi nhiều điều thú vị. Đa số trong đó đều có mức giá vừa phải. Chỉ cần hỏi trước về yêu cầu độ tuổi tối thiểu để đảm bảo mọi người trong gia đình bạn đều có thể tham gia.

Vườn bách thú

Yêu cầu bọn trẻ tìm động vật theo bảng chữ cái, bắt đầu bằng chữ A. Chọn một lục địa và nghiên cứu các loài động vật trong khu vực đó. Sau đó, yêu cầu bọn trẻ chọn một con vật để viết năm sự thật thú vị bằng cách sử dụng các thông tin ở sở thú. Hãy để con bạn tự chụp ảnh và tạo album cho mình từ chuyến đi sở thú. Lần sau khi bạn đi, con bạn có thể lấy album của mình và thêm một vài dòng miêu tả dưới mỗi bức ảnh mà chúng chụp./.

(Nguồn: Gia đình & xã hội)   

 

  • Đã đăng: 2 tháng trước đây 25.2.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 25, 2021 @ 10:58 sáng
  • Chuyên Mục Cha mẹ và Các con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.