Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

Có thể bị phạt vì mở cửa kính xe

27.7.2017  /  Không có bình luận

Hầu như không tài xế nào ý thức được, rằng mở cửa kính xe của mình khi không có mặt ở đó là lỗi vi cảnh và có thể bị xử phạt. Tòa thị chính thành phố Opava sẽ sớm giải quyết một vụ việc như vậy, và mức phạt tối thiểu từ 1500 korun. Theo phát ngôn viên cảnh sát địa phương thành phố Opava Stonišová, thì người lái xe khi rời khỏi có nghĩa vụ không chỉ khóa, mà phải đóng tất cả các cửa kính xe. Nhưng dĩ nhiên nghĩa vụ luật định này ít ai để ý tới.

Mới đây, khi tuần tra cảnh sát thành phố Opava đã phát hiện một chiếc xe đậu trên phố Zacpalova có cửa kính tại vị trí tài xế không được đóng. Qua đồn cảnh sát địa bàn, đã tìm được số điện thoại của chủ xe và liên hệ lưu ý về thực tế này. Nhưng khi chủ xe tới, bắt đầu cãi vã và không chấp nhận giải thích về việc mình vi phạm lỗi vi cảnh.

Theo tài xế, đó là chuyện riêng của mình và không làm gì sai phạm. Sau đó ngồi lên xe và bỏ đi. Trong khi đó, luật giao thông qui định rõ: “Tài xế, nếu có ý định rời xa khỏi xe và trong trường hợp cần thiết không thể can thiệp ngay lập tức, thì phải thực hiện các biện pháp, để sao cho xe không thể đe dọa an toàn giao thông đường bộ và để cá nhân khác không thể sử dụng trái phép.”

Tất cả các chuyên viên luật đều đồng tình với cách giải thích luật của cảnh sát. “Tất nhiên có thể đánh giá là lỗi vi cảnh. Cũng tương tự như việc người lái không khóa xe và đi chỗ khác,” trưởng ban pháp lý phòng quản lý giao thông tòa thị chính Opava Svatopluk Kučera cho biết đồng thời bổ xung, rằng đúng là trường hợp xảy ra và tòa thị chính sẽ sớm giải quyết này là tương đối hiếm. “Trong vòng mười sáu năm ở vị trí công tác, tôi chưa từng phải giải quyết trường hợp nào tương tự,” Svatopluk Kučera bình luận.

Hầu như chắc chắn, trong thủ tục xử lý hành chính tài xế này sẽ bị nhắc nhở. Còn qua sự việc này các tài xế khác cũng có thể biết thêm về một nghĩa vụ mà hầu như không ai để ý đến. Nhưng luật đã qui định như vậy.

David Nguyen- (theo Právo)

  • Đã đăng: 4 năm trước đây 27.7.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Bảy 27, 2017 @ 8:13 sáng
  • Chuyên Mục EU - Séc, Luật Séc, Séc - EU