Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Người Việt Năm Châu  >  Bài hiện tại

Việt Nam sắp hồi hương 390 công dân từ Myanmar

4.3.2021  /  Không có bình luận

Việt Nam sắp xếp chuyến bay vào ngày 4/3, khuyến cáo 390 công dân chú ý về thời gian di chuyển ra sân bay.

Chuyến bay dự kiến cất cánh tại sân bay quốc tế Yangon và hạ cánh tại Đà Nẵng ngày 4/3, chở 390 công dân Việt Nam thuộc diện quy định của chính phủ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhu cầu cấp bách đang mắc kẹt ở Myanmar. Đây là chuyên bay riêng biệt thứ năm Việt Nam sắp xếp để hồi hương công dân tại Myanmar kể từ ngày 12/5/2020, theo thông cáo của đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar ngày 3/3.

Cảnh sát đá vào rào chắn người biểu tình dựng lên tại một con đường ở Yangon ngày 2/3. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát đá vào rào chắn người biểu tình dựng lên tại một con đường ở Yangon ngày 2/3. Ảnh: Reuters.

Đại sứ quán Việt Nam lưu ý vùng đô thị Yangon đang áp dụng lệnh giới nghiêm từ 20h hôm trước đến 4h sáng hôm sau và tại khu vực bùng binh gần sân bay có trạm kiểm soát. Việc di chuyển trên đường có thể gặp khó khăn do người dân Myanmar vài ngày gần đây tiếp tục biểu tình, sử dụng gạch đá, thùng rác công cộng, vật dụng dựng rào chắn trên đường giao thông, cản trở các phương tiện qua lại trên nhiều tuyến đường trong nội đô Yangon.

Để tránh để lỡ chuyến bay, đại sứ quán khuyến cáo công dân cần quan sát tình hình, diễn biến quanh khu vực nơi mình ở để tính toán thời gian di chuyển hợp lý, công dân ở xa sân bay nên sớm di chuyển. Khi qua trạm kiểm soát an ninh, công dân nên giải thích cho cảnh sát biết mình là người Việt Nam đến sân bay để về nước.

Sau cuộc đảo chính ngày 1/2, hàng trăm nghìn người Myanmar liên tục đổ xuống đường biểu tình phản đối chính quyền quân sự và yêu cầu họ thả các lãnh đạo dân cử. Căng thẳng dâng cao trong những ngày gần đây khi ít nhất 40 người biểu tình đã thiệt mạng, được cho là bị lực lượng an ninh bắn chết.

(Nguồn: vnexpress.net)          

 

  • Đã đăng: 1 tháng trước đây 4.3.2021
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 4, 2021 @ 8:43 sáng
  • Chuyên Mục Người Việt Năm Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.