Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Người Việt Năm Châu  >  Bài hiện tại

Nữ danh ca Thái Thanh qua đời, hưởng thọ 86 tuổi

18.3.2020  /  Không có bình luận

Ca sĩ Thái Thanh nổi tiếng với ca khúc Ngày xưa Hoàng Thị. "Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi nghe tin danh ca Mỹ gốc Việt Thái Thanh qua đời," Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. HCM viết trên Facebook hôm 18/03/2020.

Ca sĩ Thái Thanh nổi tiếng với ca khúc Ngày xưa Hoàng Thị. “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi nghe tin danh ca Mỹ gốc Việt Thái Thanh qua đời,” Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. HCM viết trên Facebook hôm 18/03/2020.

Thái Thanh, người được biết đến là “tiếng hát vượt thời gian”, đã qua đời tại Hoa Kỳ ngày thứ Ba 17/3/2020, báo chí trong và ngoài nước đều loan tin với nhiều tiếc thương.

Báo chí dẫn lời người nhà của danh ca Thái Thanh cho biết bà qua đời vào giấc gần trưa ngày 17/3/2020 tại nhà riêng ở Quận Cam, bang California.

Thái Thanh thuộc một gia đình gồm nhiều nghệ sĩ, ca nhạc sĩ lớn trong làng âm nhạc Việt Nam. Bà là mẹ của ca sĩ Ý Lan, em vợ của nhạc sĩ Phạm Duy, em gái của nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Đi hát từ năm 14 tuổi, bà nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Sự ra đi cua bà là một sự mất mát lớn cho nền âm nhạc Việt Nam, để lại nhiều tiếc thương nơi giới hâm mô trong và ngoài nước.

(Nguồn: VOA)

 

  • Đã đăng: 5 tháng trước đây 18.3.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 18, 2020 @ 9:38 chiều
  • Chuyên Mục Người Việt Năm Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.