Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Người Việt Năm Châu  >  Bài hiện tại

Gần 800 công dân từ Nhật, Canada, Singapore về nước

26.7.2020  /  Không có bình luận

Gần 800 công dân Việt Nam mắc kẹt ở Nhật Bản, Canada, Singapore do Covid-19 đã về nước trong ngày 25/7 và được cách ly tập trung.

Các chuyến bay do cơ quan chức năng, các hãng hàng không Việt Nam phối hợp với giới chức Nhật Bản, Canada và Singapore đưa hơn 770 công dân Việt Nam về nước hôm nay, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Những người được đưa về gồm người lao động hết hạn hợp đồng, du học sinh đã kết thúc khoá học, thực tập sinh, sinh viên không có nơi cư trú, trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại, người đi du lịch, quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác trở về nước an toàn.

Đây là chuyến bay thứ tư từ Canada và cũng là chuyến bay thứ tư từ Singapore do chính phủ tổ chức để đưa công dân về nước kể từ tháng 4/2020.

Công dân Việt Nam từ Canada về nước hôm nay. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Trong suốt các chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tế. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay tại Việt Nam.

Việt Nam tổ chức hơn 60 chuyến bay hồi hương công dân từ 10/4 trong bối cảnh Covid-19 gây lo ngại trên toàn cầu, đưa hơn 16.000 công dân tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước tránh dịch.

Việt Nam cũng sẽ sớm tổ chức các chuyến bay hồi hương 226 công nhân Việt Nam làm việc cho một công ty của Trung Quốc ở Karshi, Uzbekistan và hơn 200 công dân, trong đó 120 người nhiễm nCoV, ở Guinea Xích Đạo, Tây Phi, cùng một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 16 triệu người nhiễm và hơn 643.000 người tử vong.

(Nguồn: vnexpress.net)

 

  • Đã đăng: 3 tuần trước đây 26.7.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Bảy 26, 2020 @ 10:27 sáng
  • Chuyên Mục Người Việt Năm Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.