Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Người Việt Năm Châu  >  Bài hiện tại

Campuchia bắt ngư dân Việt sở hữu hơn 280 bình cổ

29.9.2020  /  Không có bình luận

Campuchia bắt một ngư dân Việt Nam ở tỉnh Sihanoukville vì sở hữu 281 chiếc bình cổ mà anh này tìm được ở đáy biển.

Le Vanghoun, 42 tuổi, bị quân cảnh bắt hôm 17/9 và qua thẩm vấn, khai báo rằng mình phát hiện các món đồ thủ công dưới vùng biển Koh Russey, một trong những nhóm đảo nhỏ thuộc Vịnh Thái Lan, nằm cách bờ biển thành phố Sihanoukville ở phía nam Campuchia khoảng 4,5 km.

“Anh ta đã lấy 281 chiếc bình này từ dưới biển, nhưng tôi không biết làm thế nào anh ta biết được có nhiều chiếc bình như thế ở vị trí này”, giám đốc Sở Văn hóa và Mỹ thuật tỉnh But Bopha nói hôm 28/9. “Giới chức sẽ kiểm tra lịch sử những chiếc bình trước khi quyết định giữ chúng tại bảo tàng tỉnh Preah Sihanouk hay gửi đến một bảo tàng ở Phnom Penh”.

[Caption] The 281 ancient vases were reportedly found under the sea in Koh Russey area in Commune III, Sihanoukville. POLICE

281 chiếc bình cổ dưới vùng biển Koh Russey, tỉnh Sihanoukville. Ảnh: Phnom Penh Post

Ngư dân người Việt cho biết đã tìm những chiếc bình trên ở cùng địa điểm, không có vật thể gì trong bình. Giới chức nói những chiếc bình có cả kích thước nhỏ, trung bình và lớn.

Theo ông Bopha, cảnh sát ban đầu cho rằng kích cỡ và mẫu mã bình tương tự những cổ vật được phát hiện gần đây tại tỉnh Koh Kong. Các chuyên gia tin rằng chúng có từ khoảng thế kỷ 15-17.

(Nguồn: vnexpress.net)

 

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 29.9.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 29, 2020 @ 11:13 sáng
  • Chuyên Mục Người Việt Năm Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.