Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Cộng Đồng Viết  >  Bài hiện tại

“Tết Cộng đồng Xuân Canh Tý 2020”

17.1.2020  /  Không có bình luận

Phan Trọng Đại

(NVXQ) -Theo thông lệ hàng năm và hòa chung không khí đón Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 với đồng bào trong và ngoài nước, hôm qua – 16.01.2020, tại Tòa Đại sứ trên phố Plzenska, Praha, ĐSQ VN tại CH.Séc kết hợp với lãnh đạo “Liên minh các Hội NVN tại châu Âu” và “Hội NVN tại CH.Séc” đã tổ chức bữa tiệc mừng với chủ đề “Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020” với sự tham gia của đông đảo các đại diện các hội , đoàn.

Đến dự và cùng chia sẻ niềm vui với bà con người Việt còn có ngài .Milos Kusy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Séc-Việt cùng phu nhân và ngai M.Winter là một trong những người bạn thân thiết lâu năm của Cộng đồng người VN.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn phát biểu chúc mừng năm mới,  thông tin khái quát về tình hình trong nước, quan hệ Việt-Séc và cộng đồng người Việt tại Séc.

Ngài Đại sứ đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của bà con người Việt tại CH. Séc, khẳng định cộng đồng người Việt tại đây là một khối đoàn kết, hoạt động tích cực và yêu nước, đã góp phần đáng kể vào sự nghiệp xây dựng đất nước, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và CH.Séc.

Đồng thời, Ngài Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn bà con , trong đó hạt nhân chính là Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu và các Hội đoàn người Việt Nam tại Séc sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán giữ vững mối quan hệ gắn bó của bà con  hướng về Tổ quố, thực hiện tốt pháp luật sở tại, góp phần tiếp tục quảng bá hình ảnh tốt đẹp và thân thiện của Việt Nam với bạn bè thế giới ..

Về phần mình, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại Séc khẳng định sẽ đồng hành cùng Đại sứ quán tổ chức thành công các sự kiện nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Séc, tiếp tục là cầu nối gắn kết giữa bà con kiều bào sinh sống tại Séc với Tổ quốc, với Đảng và nhà nước. Trong không khí ấm áp và thân tình, giao lưu nhân dịp đón Tết Nguyên đán, mọi người cùng thưởng thức những món ăn thuần Việt, đậm đà hương vị Tết cổ truyền và các tiết mục văn nghệ do Đoàn nghệ thuật của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long và Nhà hát chèo Hà Nội trong chuyến lưu diễn phục vụ cộng đồng người Việt tại ba nước châu Âu (Séc, Đức, Ba Lan) theo chương trình của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Những người tham dự, nét mặt ai ai cũng rạng rỡ, vui vẻ, tay bắt mặt mừng, nâng cốc chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc và những điều an lành trong năm mới.

Ảnh của VOV

Và đã nói đến tiệc là nói đến các món ăn. Tiệc mừng Tết Dân tộc đương nhiên không thể thiếu các món ăn truyền thống của người Việt ta như bánh chưng xanh, dò chả,những củ kiệu, của hành muối. Độc đáo nhất là món bún thang, là món ăn thu hút hầu hết mọi ngườ có mặt.

Một phần chương trình nói sau cùng nhưng lại chiếm phần lớn thời gian bữa tiệc mừng năm mới là chương trình văn nghệ.

Khác với mọi năm, chương trình văn nghệ năm nay do Doàn ca múa nhạc Thăng Long và Đoàn chèo Hà Nội từ bên nước sang đảm nhiệm với những nghệ sĩ chuyên nghiệp, tài năng đã làm cho không khí bữa tiệc mừng thêm sôi động, vui vẻ.

Kết thúc chương trình “Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020”, mọi người ra về với tâm trạng vui vẻ, thoải mái, hứa hẹn muôn điều tốt đẹp sẽ đến với quê hương Việt Nam yêu qúy, với cộng đồng, gia đình và với cá nhân mỗi người./.

Ptaha, 17.01.2020

 

  • Đã đăng: 8 tháng trước đây 17.1.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 17, 2020 @ 2:26 chiều
  • Chuyên Mục Cộng Đồng Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.