Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Cộng Đồng Viết  >  Bài hiện tại

Nói hàng triệu người là mù quáng, Bùi Viện là kẻ không bình thường!

13.11.2020  /  Không có bình luận

(NVXQ) – Tại trang web “Báo Tiếng Dân” ngày 11.11.2020, Phạm Lê Vương Các có bài “Cần kiểm soát quyền lực của tổng thống sắp miễn nhiệm Donald Trump ngay lúc này” .

Tác giả chê bai, chỉ trích, phê phán hết lời Tổng thống Mỹ đương nhiệm D.Trump và mong ước “Nếu tôi là người có thẩm quyền …tôi sẽ quyết định đóng tài khoản của Donald J. Trump, để ngăn chặn việc ông ta lạm dụng nó nhằm liên tục đưa thông tin sai sự thật về bầu cử...”

Sau khi bài viết được đăng tải, một số người đọc đã comments, trong đó có sự tham gia của Nguoivietxaque Bao và một người có tài khoản Bui Vien. Ý kiến của hai  tài khoản này đối lập nhau về việc ủng hộ và chống D.Trump.

Về bài viết của Phạm Lê Vương Các, mời bạn đọc quan tâm nhập vào  “https://baotiengdan.com/2020/11/11/can-kiem-soat-quyen-luc-cua-tong-thong-sap-man-nhiem-donald-trump-ngay-luc-nay/”.

Và tiếp theo là nguyên văn các comments của NVXQ và BV:

Nguoivietxaque Bao

Đọc bài này của tác giả, tôi hết sức bất ngờ và thất vọng !

Vài năm trước đây, tôi cũng đã nghe đến tên người viết bài này với lòng cảm tình về một người Việt trẻ tuổi dám dấn thân vào cuộc đấu tranh vì một tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước.

Vậy có gì liên quan với nội dung bài viết? Không cần phải phân tích dài dòng, rõ ràng là tác giả (và một số người Việt, thậm chí có tên tuổi) thuộc loại người chống D.Trump.

Tại sao vậy?

Trong mấy năm cầm quyền, chính D. Trump (chưa có ai khác) đã liên tục đưa ra nhiều quả đấm chí mạng vào bọn bành trướng Tàu, đã trở thành lực cản mạnh mẽ ngăn không cho chúng hoành hành ở Biển Đông. Những người Việt có lòng yêu nước thật sự hiểu rõ D.Trump làm là vì lợi ích của nước Mỹ nhưng cũng rất có lợi cho VN nên đã có tình cảm yêu quý và cảm ơn thầm vị Tổng thống này của Hoa Kỳ…

Nhân sự việc này, đề nghị tác giả cũng như nhưng ai ghét D.Trump cần suy nghĩ lại !
Trong comments này, tôi không muốn đi sâu phân tích những ý phê phán, chỉ trích của tác giả về quyêt định sa thải BT QP của Trump.Tuy nhiên, tôi có một nhận xét: Tác giả đã phê phán trên cơ sở sự hiểu biết non kém, hời hợt hoặc “chẳng biết gì” về Luật pháp Mỹ. Mà đã không hiểu thì hãy im đi sẽ tốt hơn!

1 nguyên thủ quốc gia khi làm chính trị và cai trị đất nước thì có cả trăm đề tài phải làm, từ trong ra ngoài, nhất là đối nội. cho dân chúng là quan trọng nhất. Việc chống Trung Cộng chỉ là 1 việc trong ngàn việc khác. Nếu người Việt chỉ nhìn thấy có 1 việc độc nhất ấy mà bầu cho Trump hoặc chạy theo khen ông ta thì đó là 1 lỗi lầm to tát và thiển cận ! Bởi vì khi xét đoán về ai, thì phải xét tất cả. Và đa số là Trump làm hỏng việc. Đó là chưa kể 250’000 mạng sống bị cướp và hơn 10 triệu ca nhiễm….vì Trump !!!..Đừng mù quáng bênh vực Trump nữa. Hãy đồng cảm với gia đình có người chết !!!!

Nguoivietxaque Bao

Nói với Bùi Viện:

Thưa ngài Bùi Viện, đọc hết comments của ngài, tôi không thể không viết hồi âm. Nếu ngài khiêm tốn và giảm đi một chút cái giọng coi thường hàng triệu ngươi khác, có thể tôi đã bỏ qua.

Ngài hãy đọc lại những dòng chữ của mình đi, ngay từ câu mở đầu đã vô nghĩa rồi. Ai mà chẳng có cả núi việc để làm, từ người nông dân, bà bán hàng vỉa hè, những người cầm bút,…cứ gì cứ phải “Nguyên thủ quốc gia” mới nhiều việc!

Tôi sẽ lần từng ý của ngài từ trên xuống dưới.

Ý tiếp theo, ngài nhìn hàng triệu người bằng nửa con mắt khi viết : “. Nếu người Việt chỉ nhìn thấy có 1 việc độc nhất ấy mà bầu cho Trump hoặc chạy theo khen ông ta thì đó là 1 lỗi lầm to tát và thiển cận.”.

Ngài căn cứ vào đâu mà nói mọi người chỉ nhìn thấy “có một việc độc nhất”. Giọng của ngài người ta thường nóii đó là giọng bố láo, ngạo mạn đến mức ngớ ngẩn!

Trong số những người ủng hộ D.Trump có không ít người thuộc hàng trí thức uyên thâm, nhiều nhà báo lâu năm, chắc chắn có cả những người vào loại bậc thầy của ngài.

Về nhận xét, đánh giá D.Trump, theo ngài: “ đa số là Trump làm hỏng việc” Hỏng những việc gì, chẳng thấy ngài dẫn ra một chữ (!).

Tôi dẫn thông tin mới nhất , ngày 13.11 “ Tổng thống D.Trump ký lệnh cấm đầu tư vào các công ty có dính líu đến quân đội Trung cộng” , với giọng điệu của ngài thì quyết định này của D.Trump cũng thuộc loại “hỏng việc” chăng. Cũng có thể, khi nói đến nội dung này, nếu nói về “lập trường” thì, tuyệt đại đa số người Việt yêu nước chân chính sẽ ủng hộ quyết định của D,Trump. Còn nếu đứng trên lập trường của Bắc Kinh, vối lũ Việt gian, bán nước, cam tâm làm tay sai cho lũ giặc truyền kiếp phương bắc sẽ cho là Trump làm “’hỏng việc”.

Mức độ ngu dốt nhất của ngài có lẽ tập trung ở câu :” 250’000 mạng sống bị cướp và hơn 10 triệu ca nhiễm….vì Trump !!!..Đừng mù quáng bênh vực Trump nữa.”.

Ngài sẽ phản biện, bảo vệ quan thầy của ngài như thế nào khi nhiều người cho rằng, Tình hình dịch Covit Vũ Hán nghiêm trọng ở Mỹ là đòn tấn công chủ ý của Bắc Kinh, một mục tiêu nổi bật  chính là làm cho D.Trump thất bại trong cuộc bầu cử.

Chính ngài mới là kẻ mù quáng! Nói hàng triệu người mù quáng, ngài đúng là kẻ không bình thương!

Loại người như ngài, từ nay  tôi sẽ không muốn nhìn thấy tên!

Donald Trump

 

  • Đã đăng: 6 tháng trước đây 13.11.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Hai 5, 2020 @ 11:07 chiều
  • Chuyên Mục Cộng Đồng Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.