Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Cộng Đồng Viết  >  Bài hiện tại

Học viên Pháp luân công diễu hành trên Phố cổ Praha

7.9.2019  /  Không có bình luận

Nguyễn Văn Sung tổng hợp

(NVXQ) – Có hàng triệu người trên toàn thế giới tu luyện Pháp Luân Công. Có thể bạn đã đọc các tin tức về môn tu luyện này, hoặc có thể bạn đã gặp những người tập Pháp Luân Công ở các buổi diễu hành hay các sự kiện văn hóa khác. Cũng có thể bạn đã thường thấy một nhóm các học viên ở công viên cùng nhau tập các động tác nhẹ nhàng, chậm rãi hoặc ngồi tập với chân bắt chéo trong thiền định như ở công viên Karlovo náměstí hay ở trước nhà 7 tầng của TT Thương mại Sapa, Praha. Hầu hết những người tập các bài tập hàng ngày và làm theo những lời dạy của Pháp Luân Đại Pháp nói rằng sức khỏe của họ đã được cải thiện. Thường thì những cải thiện này rất nhẹ nhàng như giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn, cảm thấy “nhẹ nhàng“, khỏe mạnh hơn và có trạng thái tâm lý tinh thần vui vẻ hơn. Còn nhiều người khác, như những người kể lại câu chuyện của mình nói rằng sức khỏe của họ đã được cải thiện một cách đáng kinh ngạc bao gồm cả các trường hợp khỏi những bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Mặc dù Pháp Luân Đại Pháp có nguồn gốc sâu xa từ văn hóa truyền thống Trung Quốc, nhưng nó chỉ được Ông Lý Hồng Chí, là người sáng lập và Sư Phụ của Pháp môn, giới thiệu lần đầu với công chúng vào năm 1992. Hiện nay, hơn 100 triệu người trên toàn thế giới đang tập các động tác nhẹ nhàng, đơn giản và trong cuộc sống hàng ngày của mình hành xử theo các nguyên tắc chỉ đạo căn bản của Pháp Luân Đại Pháp là Chân Thiện Nhẫn.

Chiều thứ bảy ngày 7/9/2019 người dân và du khách thập phương trên phố cổ Praha được chứng kiến Đoàn ca nhạc trong đồng phục áo xanh quần trắng cùng với đội múa Rồng, đội múa Hoa sen, đội múa trống và một số lượng lớn học viên Pháp Luân Công. Đoàn diễu hành từ Quảng trường thành cổ qua Cầu tình, Quảng trường con gà đến Quảng trường con ngựa, biểu diễn những tiết mục đặc sắc độc nhất vô nhị. Thiên Quốc Nhạc Đoàn là một ban nhạc cộng đồng với 100% các thành viên là học viên Pháp Luân Đại Pháp. Các tiết mục biểu diễn là hoàn toàn thiện nguyện và miễn phí. Giá trị “Chân Thiện Nhẫn” trong thông điệp mà họ mang đến cho khán giả là những giá trị cổ xưa và phổ quát gắn liền với truyền thống đạo đức trong cả hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Sau dàn nhạc là đội múa lân và đội múa rồng. Hai chú lân trong hai sắc vàng đỏ đã quen thuộc với người dân Việt nam trong các ngày lễ hội, nay lại xuất hiện trên đường phố cổ Praha, để kể lại câu chuyện truyền thuyết về những chú lân vốn hung dữ và phá hoại mùa màng, sau khi được đức Phật Di Lặc hóa thân thành ông Địa thuần hóa, đã theo chân Ông Địa đi khắp nơi truyền rộng chân tướng Phật Pháp, đem đến sự cứu rỗi trong tâm hồn của vạn vật, muôn loài. Màn biểu diễn trống lưng rực rỡ ngay tiếp sau đó của các nữ đồng tu đã đưa khán giả sang một cung bậc vui tươi, tràn ngập sắc vàng.

Đội múa Hoa sen của các bạn nữ trẻ duyên dáng trong bộ áo dài sặc sỡ với bông hoa sen trên tay múa rất dẻo và rất đẹp mắt. Các học viện tu luyện Pháp luân công ở Séc với khẩu hiệu, băng rôn bằng tiếng Anh, tiếng Séc, tiếng Trung quốc và cả tiếng Việt vừa đi vừa biểu diễn bốn bài tập của Đại Pháp. Họ đã đem đến cho người dân và du khách nhiều cảm xúc về văn hóa thuần chính xa xưa, để lại cho khán giả những suy nghĩ về các giá trị đạo đức cao thượng trong mỗi tiết mục. Đi theo đoàn hai bên đường là các học viên tu luyện Pháp Luân Công phân phát tờ rơi quảng bá cho môn tu luyện này.

Sau một đoạn đường đoàn diễu hành lại dừng lại và đại diện của ban tổ chức đã giảng giải cho khách bộ hành nội dung Pháp Luân Công và sự bức hại những người tu luyện ở Trung Quốc.

Tiếng trống rộn ràng cùng với dàn trống lưng cứng cáp và mạnh mẽ của học viên vang vọng cả khu phố, lôi kéo mọi người từ mọi ngõ ngách, cả những nhân viên bán hàng trong các cửa hiệu, họ đều đổ ra hai bên đường đọc tờ rơi, mở điện thoại di động quay phim và chụp ảnh.

Một du khách từ Đức hân hoan theo dõi các bài biểu diễn và các điệu múa đã cùng đi với chúng tôi một đoạn dài. Chúng tôi giải thích cho anh và gửi anh tài liệu về Pháp Luân Công bằng tiếng Đức. Anh rất thích thú và hứa về nước anh sẽ vào Internet tìm hiểu thêm và sẽ tu luyện trong tương lai.

Vợ chồng bác Ngạn ở Nghệ An sang thăm con cháu vừa đi du lịch 3 nước Tây Âu về nói với chúng tôi rằng hai bác rất vui được xem cuộc diễu hành này. Hai bác nghĩ rằng phải rất có duyên mới có cuộc hội ngộ này. Hai bác tâm sự: ở thành phố Vinh phong trào tập Pháp luân công bây giờ cũng phát triển rất mạnh. Hai bác cũng đã được nghe rằng tu luyện Pháp môn này sẽ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sau này về nước hai bác cũng sẽ tìm hiểu và sẽ tu luyện.

Người dân thế giới hôm nay, ít nhất là trên 114 quốc gia đang được lợi ích từ môn tu luyện Pháp Luân Công. Ánh sáng “Chân-Thiện– Nhẫn” đã chiếu soi tâm hồn biết bao nhiêu người và đang mở ra niềm hy vọng cho tương lai. Làm người tốt không dễ một chút nào! Hãy nắm lấy cơ duyên ngàn năm có một này! Hãy đến tu luyện Pháp Luân Công cùng với học viên chúng tôi!

Một buổi tập PLC tại TTTM Sapa, Praha. Ảnh: NVXQ.

Ở Séc hiện nay phong trào tu luyện Pháp Luân Công tiến triển tương đối tốt. Số người tham gia tu luyện càng ngày càng nhiều vì qua các bạn cùng tu luyện họ thấy hiệu quả trong việc tự trị bệnh rất tốt. Những ai quan tâm và muốn tu luyện có thể tham gia luyện công, ví dụ ở Praha tại vườn hoa công viên Quảng trường Karlovo và Trung tâm thương mại Sapa hàng tuần vào ngày chủ nhật từ 9h đến 11h./.

 

 

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 7.9.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 7, 2019 @ 11:54 sáng
  • Chuyên Mục Cộng Đồng Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.