Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Cộng Đồng Viết  >  Bài hiện tại

Cuộc “va chạm” trên mạng lần 2 giữa Trần Chương và Nguoivietxaque Bao

7.2.2020  /  Không có bình luận

Kết quả hình ảnh cho Cuộc chiến thông tin trên mạng

Gửi anh Trần Chương, chúng ta có thể tiếp tục trao đổi những vấn đề cả hai cùng quan tâm hay không ? 

– Ok.anh cứ nêu vấn đề tôi sẽ trả lời anh, biết đến đâu trao đổi đến đó.

Vậy ta bắt đầu nhé! Như tôi đã nói hôm qua, để có thể trao đổi một cách rõ ràng, chúng ta sẽ giới hạn vấn đề trong bài “Việt Tân” (https:// www.facebook.com/ dldtganlienvoicnxh/ posts/ 665540094183838 ). Tôi nghĩ rằng anh đưa bài này lên cũng gần đồng nghĩa với việc anh hoàn toàn đồng tình với tác giả bài viết. Và nếu đúng như vậy, chúng ta sẽ vào đề luôn.

– Xin lỗi anh,anh đang ở VN hay nước.nào nơi anh ở giờ là mấy giờ Đồng hồ chổ tôi là 16g30?

Tôi ở CH.Séc., chỗ tôi lúc này là 10g 32 phút , Thứ Sáu , 07.02.2020.

-Vậy tâm sự 40 p nhé

OK!

-Có gì anh cứ trao đổi thỉnh thoảng tôi hay có ban nhắn tin, đôi lúc bị đứt quảng chút xíu

Không sao !Ý tôi như thế này, không hiểu anh có nhất trí không! Chúng ta sẽ tranh luận với thái độ của những người có văn hóa. Tôi không bằng anh ở chỗ tôi chưa qua đại học nhưng cũng cố gắng dùng ngôn từ văn hóa nhất. Điều thứ hai tôi muốn nói là chúng ta sẽ trao đổi bằng suy nghĩ từ lương tâm và nhận thức của chính mình.

-Tôi nhất trí và vui vẻ trao đổi, rồi anh sẽ hiểu tôi.

 Tôi không hiểu tại sao anh có thể tin tưởng tuyệt đối vào ĐCSVN hiện nay với ông Trọng là TBT và Chủ tịch nước, tin tưởng tuyệt đối vào chính phủ VN với ông Phúc là Thủ tướng? Tin tưởng tuyệt đối vào sự tháng lợi của CNCS? Trong khi cả hệ thống XHCN ở Đông Au đã sụp đổ từ lâu…

-Mình đã sống ở VN gần trọn cuộc đời. Tôi xác định từ khi có Đảng có Bác Hồ đất nước Việt nam mới có độc lập tự do hạnh phúc. Cho đến hiện nay không có Đảng thì không thể phát triển đất nước. Nhìn chung thời gian qua Đảng và NN có giai đoạn phải nói quân lý lòng lẻo yếu kém. Nguồn vốn XD đất nước sau thời kỳ Mỹ bỏ cấm vận vào VN rất lớn. Nhiều lãnh đạo lóa mắt thà lỏng.Một số công ty nhà nước quản lý tha hồ chi tiêu tự tung tự tác như Dầu khí. công ty tàu biển vv… sinh ra hối lộ móc ngoặc. mua chức mua quyền lừa đảo vv
Hiện nay nạn tham nhũng rất trầm trọng. Sau khi có ÔNG Trọng ông Vượng đã sửa đổi nhiều. Ở VN hiện nay chỉ có ĐCS lãnh đạo mới thành công.80% DÂN VN còn tin Đảng CS. xã hội vn anh biết chính trị còn mang ý tưởng xhcn .Còn kinh tế thì gần như tư bản rồi.Chẳng khác gì Mỹ cả đâu .Tôi tin chế độ ta còn tồn tại lâu dài.

Anh chưa trả lời thẳng vào câu hỏi của tôi. Hiện trạng xã hội như thế, sao anh vẫn tin tuyệt đối?

-OK TÔI TIN Ở VN CHƯA CÓ NHÀ NƯỚC NÀO,ĐẢNG NÀO THAY THẾ ĐƯỢC CHẾ ĐỘ HIỆN NAY. XHCN VẪN LÀ TỐT ĐẸP

Chưa có nhà nước và Đảng nào…là do ai? Do chủ trương độc quyền lãnh đạo của ĐCSVN. Độc quyền sẽ dẫn đến độc tài, mình đưa ra quyết định chủ trương gì cũng đúng, không có ai phản biện , dù đó là những quyết định sai lầm, không phù hợp lợi ích dân tộc, người dân.
VN chưa hề qua và sẽ chẳng bao giờ qua giai đoạn xã hội XHCN. Tính chất xã hội VN hiện nay mang đặc điểm giai đoạn tiền tư bản nhưng là tiền tư bản man rợ. So với những năm 60, xét theo khía cạnh lý luận về CNXH, xã hội VN hiện nay tụt hậu rất xa. Nói đến CNXH là nói đến một xã hội tốt đẹp, công bằng bác ái, không có người bóc lột người, ranh giới giàu ngheo dần dần bị xóa bỏ…Còn xã hội ta hiện nay ra sao, tự anh thấy !

-OK ANH ĐẢNG NÀO ĐANG CẦM QUYỀN THÌ HỌ LUÔN PHẢI GIỮ. NẾU ĐẢNG ĐÓ MẤT UY TÍN THÌ THẾ LỰC KHÁC ĐỨNG LÊN NHƯNG PHẢI ĐƯỢC DÂN ỦNG HỘ. ĐẢNG VIỆT NAM DÂN CÒN TIN UY TÍN CÒN CAO CHƯA THAY ĐỔI ĐƯỢC ĐÂU ANH Ạ.VÀ CHƯA CÓ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG ĐAU. VIỆT NAM ĐIỀU ĐÓ CÓ THỂ XẨY RA NHƯNG CÒN LÂU LẮM

Sau năm 1975, ĐCSVN đã đưa đất nước vào con đường phát triển ntn? Đừng nhìn một cách thiển cận vào nhà cửa đô thị mọc lên khắp nơi, đường sá mở rộng…rồi tự sướng. Cả thế giới đều như thế. Không những thế, họ còn bỏ xa mình. Khi nói về phát triển của một quốc gia, Lê Nin nói hãy nhìn vào năng suất lao động. Năng suất lao động kém tư bản thì CNXH sẽ mất mà CNTB không mất một viên đạn nào (Thời kỳ cải tổ của Goocbachop). Thực tế NSLĐ của ta hiện nay ra sao, chỉ bằng Lào, thua rất xa Thái Lan,…
Thời kỳ cụ Hồ là thời kỳ Nước VNDCCH. Khi Lê Duẩn cầm quyền mới ra đời tên CHXHCNVN, trong khi xã hội VN đang ở giai đoạn đầu của Thời kỳ quá độ.
ĐCSVN đã hành xử không theo đúng Hiến pháp, tạo ra các hình thức dân chủ giả hiệu. Lập ra QH nhưng thực chất là một QH bù nhìn, chỉ làm theo những gì BCT, BCHTU đề ra.

-THỦA BAO CẤP CHỨ BÂY GIỜ KHÁC RỒI ANH Ạ
ANH NGHE NHÀ BÁO ĐỔ DŨNG Ở MỸ KHI VỀ VIỆT NAM TÁC NGHIỆP HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ TRIỀU ÔNG ẤY NÓI Ở.VN BÂY GIỜ CHẲNG KHÁC GÌ NHIỀU NƯỚC TB TRỂN THẾ GIỚI KỂ CẢ TỰ DO DÂN CHÚ.

Tôi không biết Đỗ Dũng và cũng không có nhu cầu biết. Có vẻ như anh ta là người thuộc chế độ SG, vượt biên, di tản. Khác về cơ bản với Đỗ Dũng, tôi là người hoàn toàn thuộc chế độ miền bắc, đã cống hiến cả tuổi xuân cho chế độ (30 năm phục vụ liên tục trong QĐ). Tôi hiểu bản chất chế độ.

-TÔI CÓ NGƯỜI BẠN LÀM Ở BỘ NGOẠI GIAO. CỐ VẤN ĐĂC BIỆT CỦA CP VỀ MỸ VÀ TQ. 7O TUỔI NHƯNG CÒN LÀM TÊN NGUYỄN VINH QUANG NAY Ở HÀ NỘI.  BẠN ẤY HAY VÀO MẠNG CÓ KHIẾU SÁO TRÚC TRÊN TUBE.NÊN ANH CÓ ĐK THÌ NỐI MẠNG TÌM HIỂU NHIỀU VẤN ĐỀ TRONG XH.

Cảm ơn! Nhưng tôi cũng không quan tâm anh ạ. Tôi muốn trao đổi với anh như hệ quả của máu nghề nghiệp thôi. Và cũng là sự thể hiện ý thức của mình trước vận mệnh của đất nước. Tôi đặc biệt khinh ghét bọn tàu và luôn ý thức chúng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt
Về tình hình thế giới, VN…tôi theo dõi từng giờ, thậm chí là từng phút trên mọi kênh thông tin khác nhau.
Tôi và nhiều anh em bè bạn ở đây luôn đau đáu về quê hương, đất nước. Chúng tôi hết sức đau lòng và xót xa trước sự suy đồi đạo đức của người Việt trong nước.
Cảnh lũ quan chức thối tha, thằng to ăn to, thằng nhỏ ăn nhỏ, tệ tham nhũng không chỉ trong phạm vi vật chất, tiền bạc, nguy hiểm hơn là tệ tham nhũng quyền lực trong phạm trù chính trị.

– Ở XA CÓ THỂ ANH ĐI LÂU KHÔNG HIỂU KỸ VỀ ĐẤT NƯỚC. TÔI THẤY MỌI THỨ ĐỀU TIẾN BỘ. CHỈ CÓ NẠN THAM NHŨNG LÀ TRẦM TRỌNG. NẾU ĐẢNG CHỈNH ĐỐN ĐƯỢC HAN CHẾ ĐƯỢC THAM NHŨNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN THÌ DÂN TIN ĐẢNG. NẾU KHÔNG THÌ ĐẢNG MẤT UY TÍN. DÂN KHÔNH TIN ĐẢNG THÌ NGUY HIỂM.SONG TÔI NGHĨ ĐẢNG SẼ LÀM ĐƯỢC VÌ ĐÂY LÀ SỰ SỐNG CÒN CỦA ĐẢNG VÀ NN CÔNG HÒA CNVN.

Ai chịu trách nhiệm về nạn tham nhũng?Những kẻ tham nhũng có phải là các cán bộ đảng, từ UV BCT không ? Tất cả là Đảng, nó nói lên điều gì đây?Chính cơ chế đẻ ra tệ tham nhũng! Đã là do cơ chế đẻ ra thì chống sao cho hết, trừ khi phải thay đổi cơ chế !

-THAM NHŨNG LÀ DO CÁCH QUẢN LÝ. CHỐNG THAM NHŨNG LÀ VIỆC KHÔNG CÓ GÌ KHÓ DO TRUNG ƯƠNG TRƯỚC ĐÂY KHÔNG CHỊU LÀM. MẤY ÔNG LÃNH ĐẠO CHÓP BU TRANH THỦ LÀM GIÀU. MÓC NỐI LUNG TUNG TẠO SÂN SAU CHO CON CHÁU LÀM ĐỂ RỬA TIỀN VV.
KHI ÔNG TRỌNG LÊN VÀ THÊM MỘT SỐ NGƯỜI TÂM HUYẾT THÌ GIẢI QUYẾT ĐƯƠC NHIỀU VẤN ĐỀ. DÂN TIN TRỞ LẠI. TIN THỂ. HỆ KẾ TIẾP SẼ LÀM ĐƯỢC.

Dư luận đã vạch ra ngay từ đầu, chống TN chỉ là chiêu trò của ông Trọng để diệt các loại đối thủ. Hàng đầu là các đối tượng Bắc Kinh không ưa, rồi đến các đối tượng bản thân ông Trọng không ưa,…và thực tế đó là sự đảm bảo cho ông Trọng nắm luôn cả ghế Chủ tịch nước khi xung quanh không hề còn khuôn mặt đáng kể nào.
Anh cứ nghĩ lại đi, từ khi ông Tr. tuyên bố đốt lò đến giờ đã bao lâu? Nạn tham nhũng bớt đi được bao nhiêu? Là một trò mị dân rẻ tiền thôi! Chỉ lừa được một bộ phận người dân trong nước, còn thế giới, nước ngoài người ta biết tỏng tòng tong.
Anh nói “KHI ÔNG TRỌNG LÊN…” tuồng như ông ấy mới lên gần đây. Thử tính lại xem, ông Tr. làm TBT được bao lâu rồi? trước đó lại là Chủ tịch QH, Bí thư thanh ủy HN,…Chính ông này chứ không ai khác phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Đảng và toàn dân khi để xẩy ra quốc nạn này.Trong một gia đình, một thành viên nào đó phạm tội nghiêm trọng, người cha người mẹ phải chịu trách nhiệm chứ còn ai khác. Mở rộng ra xã hội, người lãnh đạo hàng đầu phải chịu trách nhiệm, phải từ chức hoặc bị cách chức. Đằng này, ông Tr. cứ nhơn nhơn, vẫn được tụng ca một cách trớ trêu !

(Cuộc đối thoại tạm dừng ở đây vì mất tín hiệu với Trần Chương).

07.02.2020

 

  • Đã đăng: 9 tháng trước đây 7.2.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 7, 2020 @ 10:20 chiều
  • Chuyên Mục Cộng Đồng Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.