Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Cộng Đồng Viết  >  Bài hiện tại

CH.Séc: ĐSQ VN tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Hội QP toàn dân, …

12.12.2019  /  2 bình luận

Trọng Đại

(NVXQ) -Đại sứ quán Việt Nam tại CH. Séc tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (NH QPTD), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) và công bố Sách trắng Quốc phòng (STQP) năm 2019 tại khách sạn quốc tế Hilton Praha vào tối qua 11.12.2019

Khách đến tham dự , nước sở tại có các vị Đại diện Phủ Tổng thống, Chính phủ, Thượng và Hạ viện, Bộ QP, Quân đội, Đảng CS Séc, Thị trưởng Praha, …

Đến tham dự buổi Lễ còn có mặt đông đủ các vị Đại sứ và các Tùy viên quân sự các nước Asean, Nga, Belarusia, Bungaria, …Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển …

Phía nhà tổ chức có Đại sứ , Trưởng và Phó Tùy viên QP, các lãnh đạo các phòng, ban ĐSQ, Thương vụ, các đại diện các tổ chức hội, đoàn trong Cộng đồng người VN tại Séc và TTXVN, VOV cùng một số đại diện báo giới cộng đồng.

Sau nghi lễ cử hành quốc ca Việt Nam và CH.Séc, Trưởng TVQP, Đại tá Cao Hùng Tráng phát biểu giới thiệu các vị quan khách , về hình ảnh đất nước con người Việt Nam, hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ, Công bố sách trắng quốc phòng Việt Nam năm 2019.

Chuẩn tướng Pavel Kolář – Cục trưởng Cục lực lượng đặc biệt Bộ quốc phòng CH.Séc phát biểu chúc mừng quân và dân Việt Nam, thể hiện mong muốn đạt được những tiến bộ trong hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Trên một màn ảnh lớn hiển hiện trước mặt mọi người là những hình ảnh sinh động chủ yếu về người chiến sĩ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử 75 năm ra đời và trưởng thành của QĐNDVN.

Một bữa tiệc đứng thịnh soạn do các đầu bếp lâu năm của khách sạn thực hiện được nhà tổ chức chiêu đãi càng làm cho không khí buổi lễ thêm thân mật, ấm cúng,vui vẻ. Hình ảnh Đại sứ Hồ Minh Tuấn, Đại tá Cao Hùng Tráng, Chuẩn tướng Pavel và Phó Chủ tịch Hạ viện Séc Vojtech Filip cùng nâng cốc rượu chúc mừng cũng là một trong những hình ảnh ấn tượng của buổi lễ đáng ghi nhớ này.

Và còn gì bằng khi vừa nhâm nhi li rượu, thưởng thức món ăn ngon lại được thưởng ngoạn những tiết mục múa, đàn bầu ngay trước mắt mình. Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc đã dành được sự yêu thích của các vị khách quý.

Buổi Lễ kỷ niệm được tổ chức theo phong cách hiện đại , đơn giản, không giới thiệu rườm rà nhưng vẫn rất trang trọng và đã thành công mĩ mãn.

Praha, 12,12,2019

Bài và ảnh: Trọng Đại

Video clip: Công Thuận

 

  • Đã đăng: 2 năm trước đây 12.12.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Hai 14, 2019 @ 9:10 chiều
  • Chuyên Mục Cộng Đồng Viết, Séc - EU

2 bình luận

  1. Tuấn Phạm viết:

    Màn kịch gì vậy?

  2. Tuấn Phạm viết:

    Trò hề gì vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.