Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Video  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Hé lộ Nguyên nhân vụ nổ máy bay Boeing 737 ở Nga

28.12.2016  /  Không có bình luận

(Nguồn videoclip: youtube.com)

Dựa trên phân tích đoạn hội thoại cuối cùng của cơ trưởng sau khi trích xuất dữ liệu từ hộp đen, các nhà điều tra Nga cho rằng, sự cố ở cánh tà có thể là nguyên nhân khiến chiếc Tu-154 của Bộ Quốc phòng nước này rơi ở Biển Đen hôm 25/12.

 Các chuyên gia bắt đầu phân tích dữ liệu hộp đen máy bay Tu-154. (Ảnh: RT)

Các chuyên gia bắt đầu phân tích dữ liệu hộp đen máy bay Tu-154. (Ảnh: RT)

Hãng tin Interfax dẫn nguồn thạo tin cho biết, hôm qua 27/12, các nhà điều tra Nga đã bắt đầu phân tích hộp đen của máy bay xấu số Tu-154 sau khi vớt từ Biển Đen.

Trang tin Life News dẫn nguồn thạo tin cũng cho biết, trong số các dữ liệu từ hộp đen có nội dung ghi âm buồng lái. Qua dữ liệu ghi âm này có thể thấy cơ trưởng của máy bay nói rằng: “Chết tiệt, cánh tà sau. Chỉ huy, chúng tôi đang rơi”.

Nguồn tin của Interfax nói rằng, dữ liệu ban đầu cho thấy, các cánh tà của máy bay đã trục trặc do đó máy bay không thể nâng độ cao và cuối cùng đã rơi xuống Biển Đen và vỡ thành nhiều mảnh. Một nguồn tin giấu tên nói với Interfax: “Quá trình phân tích dữ liệu ban đầu của hộp đen đã hoàn tất, đưa chúng tôi đến kết luận rằng giả thuyết chính về nguyên nhân vụ tai nạn có liên quan đến lỗi của phi công”.

Nếu những thông tin trên được xác thực, điều này sẽ kéo theo những hoài nghi về tương lai của máy bay Tu-154 – loại máy bay vẫn được nhiều cơ quan chính phủ của Nga sử dụng. Hôm qua giới chức Nga đã chỉ thị tạm đình chỉ bay đối với toàn bộ dòng máy bay Tu-154 cho đến khi nguyên nhân vụ tai nạn được sáng tỏ.

Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực. Bộ Quốc phòng Nga cho đến thời điểm hiện tại chỉ nói rằng dữ liệu thu thập được cho phép khoanh vùng hẹp hơn nguyên nhân vụ tai nạn. Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Nga Maksim Sokolov nói rằng hộp đen tìm kiếm được chỉ gồm các thông số kỹ thuật của máy bay, không có dữ liệu ghi âm buồng lái.

Được biết, hộp đen này là một trong 3 hộp đen của máy bay đã được vớt lên và được đưa về Viện nghiên cứu Không quân của Bộ Quốc phòng Nga phân tích hôm qua. Hãng tin RIA Novosti cho biết, lực lượng tìm kiếm đã định vị được hai hộp đen còn lại của máy bay, tuy nhiên chưa vớt lên.

(Nguồn: dantri.com.vn)

 

  • Đã đăng: 2 năm trước đây 28.12.2016
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Hai 28, 2016 @ 10:49 sáng
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.