Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Video  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Đại sứ quán Nga tại Syria bị pháo kích

29.12.2016  /  Không có bình luận

Đại sứ quán Nga tại Thủ đô Damascus của Syria đã bị tấn công, với 2 quả đạn pháo được bắn đi từ khu vực Jobar do lực lượng chống chính phủ Syria kiểm soát.

ảnh 1

Đại sứ quán Nga tại Syria

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Nga cho hay, vụ tấn công xảy ra vào 15h (giờ Matxcơva) ngày 28-10, nhưng không gây thương vong về người.

Trụ sở Đại sứ quán chỉ bị hư hại nhẹ, 4 chiếc xe hơi của các nhà ngoại giao Nga cũng bị trúng đạn.

“Chúng tôi lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố nhằm vào cơ quan ngoại giao Nga. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để trả đũa một cách thích hợp”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Bộ Ngoại giao Nga tái khẳng định, các cuộc kêu gọi hỗ trợ tài chính và thiết bị quân sự cho các phiến quân phải dừng lại.

Matxcơva nhấn mạnh rằng, vụ tấn công vào đại sứ quán không làm ảnh hưởng cam kết của nước này trong việc xóa bỏ chủ nghĩa khủng bố.

Đây là lần thứ ba trong tháng 10, Đại sứ quán Nga, nằm ở khu vực al-Mazra, trung tâm Damascus, bị nã đạn từ các khu vực do phiến quân kiểm soát. Cả hai vụ tấn công trước đó, vào ngày 4 và 13-10, đã làm tòa nhà đại sứ quán bị hư hại, nhưng không gây thương vong về người.

(Nguồn: anninhthudo.vn)

  • Đã đăng: 2 năm trước đây 29.12.2016
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Hai 29, 2016 @ 5:47 sáng
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.