Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Văn Hóa - Du Lịch  >  Văn Hóa  >  Bài hiện tại

UNFPA tại Việt Nam tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sĩ Phạm Anh Khoa

14.5.2018  /  Không có bình luận

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đã đưa ra thông cáo chính thức tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sĩ Phạm Anh Khoa với tư cách là Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Chiều ngày 14/5, UNFPA tại Việt Nam cho biết, trước các thông tin cáo buộc ca sĩ Phạm Anh Khoa liên quan tới các hành vi quấy rối tình dục trong thời gian qua, UNFPA chính thức tuyên bố chấm dứt hợp tác cùng ca sĩ Phạm Anh Khoa.

Trước đó, khi Phạm Lịch, Nga My và M.P đã chia sẻ các câu chuyện bị quấy rối tình dục của mình trên mạng xã hội thì toàn bộ những hình ảnh của Phạm Anh Khoa trong các kênh truyền thông của UNFPA đã bị gỡ bỏ hoàn toàn.

UNFPA tại Việt Nam cho biết, ca sĩ Phạm Anh Khoa được mời làm Đại sứ hình ảnh cho các chiến dịch phòng chống bạo lực giới vào các năm 2013-2014 và sự kiện kỷ niệm 40 năm hợp tác giữa UNFPA và Chính phủ Việt Nam vào tháng 7/2017.

UNFPA tại Việt Nam cho biết, ca sĩ Phạm Anh Khoa được mời làm Đại sứ hình ảnh cho các chiến dịch phòng chống bạo lực giới vào các năm 2013-2014 và sự kiện kỷ niệm 40 năm hợp tác giữa UNFPA và Chính phủ Việt Nam vào tháng 7/2017.

UNFPA và Liên Hợp Quốc tại Việt Nam hoan nghênh tinh thần mạnh mẽ và dũng cảm của những phụ nữ dám vượt qua sợ hãi và định kiến để cất lên tiếng nói.

“Chúng ta cần phải khuyến khích nhiều phụ nữ Việt Nam trở thành những người “phá vỡ im lặng”. Câu chuyện của các nạn nhân bị bạo lực và quấy rối tình dục sẽ giúp nâng cao nhận thức về vấn đề này và giúp cả xã hội chung tay để chấm dứt bạo lực”, phía UNFPA cho biết.

Chương trình UNFPA khẳng định, việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cần phải là ưu tiên hàng đầu của mỗi người. Tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu, UNFPA hợp tác với các Chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự để giải quyết vấn đề bạo lực giới và các hành vi có hại đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Trong thông cáo cũng nêu rõ, vấn nạn bạo lực và quấy rối tình dục thường được coi là chủ đề quá nhạy cảm để chia sẻ, thảo luận trước công chúng. Nạn nhân bị bạo lực vẫn chưa được bảo vệ một cách đầy đủ và họ phải đối mặt với những hậu quả tiêu cực khi họ lên tiếng và đi tìm công lý.

Họ thường bị đổ lỗi và còn bị cho là phải chịu trách nhiệm đối với những hành vi bạo lực hay quấy rối. Chính vì điều đó, nhiều người đã không tin vào các câu chuyện mà phụ nữ đã chia sẻ, thậm chí có người còn quay lưng chống lại họ.

Trước đây, phụ nữ thường giữ im lặng và chịu đựng trong cô đơn. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, phong trào #MeToo (Tôi cũng vậy) đã và đang được lan tỏa mạnh mẽ khắp nơi trên thế giới.

Nữ diễn viên Ashley Judd, Đại sứ Thiện chí toàn cầu của UNFPA, cùng với một số người “phá vỡ im lặng” – những phụ nữ nổi tiếng và dũng cảm – đã được tạp chí TIME bình chọn là Nhân vật của năm 2017. Tiếng nói của họ về vấn đề bạo lực và quấy rối tình dục, cùng với những phụ nữ đã lên tiếng trước đó, đã giúp khuấy động phong trào #MeToo và khuyến khích hàng triệu phụ nữ và trẻ em gái khác trên thế giới phá vỡ im lặng, cất lên tiếng nói.

Thông điệp của chương trình được đưa ra “không im lặng, không khoan nhượng, không còn sợ hãi”. Việc chấm dứt hợp tác với ca sĩ Phạm Anh Khoa là động thái rõ ràng nhất mà chương trình muốn khẳng định việc ủng hộ những người phụ nữ đang muốn lên tiếng để lấy lại sự công bằng cho phụ nữ và trẻ em gái, cụ thể là những người đã mạnh dạn lên tiếng tố cáo Phạm Anh Khoa.

(Nguồn: dantri.com.vn)

 

 

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 14.5.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Năm 14, 2018 @ 9:19 chiều
  • Chuyên Mục Văn Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.