Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Văn Hóa - Du Lịch  >  Văn Hóa  >  Bài hiện tại

Bộ lạc ở Pakistan có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới

17.9.2018  /  Không có bình luận

Bí quyết trẻ đẹp của người dân Hunza là ăn chay, chăm chỉ tập yoga và luôn mỉm cười.

Cộng đồng người Hunza chủ yếu sinh sống trên các dãy núi ở phía bắc Pakistan. Bộ lạc này nổi tiếng nhờ có những người phụ nữ với nhan sắc được đánh giá đẹp nhất thế giới, theo Social Monk.

Phụ nữ Hunza luôn nằm trong danh sách đẹp nhất thế giới. Ảnh: Social Monk.

Phụ nữ Hunza vừa mang nét mặt châu Âu vừa có vẻ dịu dàng của người châu Á. Ảnh: Social Monk.

Người Hunza tự nhận là hậu duệ của Alexander Đại đế. Họ sống quây quần trong một khu vực khép kín và lập gia đình với nhau. Kể từ khi bộ lạc được công nhận có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới, có nhiều nghiên cứu được thực hiện để tìm ra nguyên nhân nữ giới nơi này lại thu hút đến vậy.

Bí quyết trẻ đẹp của người dân là thay vì sống để ăn, họ ăn để sống. Người Hunza chỉ ăn hai bữa mỗi ngày. Vào buổi sáng, họ sẽ có một bữa thịnh soạn. Vào cuối ngày, họ sẽ ăn bữa còn lại. 99% người dân ở đây ăn chay. Thực phẩm là đồ tự nhiên như trái cây, rau quả, ngũ cốc, sữa, phô mai… Các món đều là đồ sạch, không có hóa chất trong bữa ăn. Người dân ở đây không ai bị mắc ung thư.

Người dân cũng không căng thẳng vì những điều nhỏ nhặt. Họ luôn mỉm cười. Nhiều người nói rằng họ sống với tâm hồn phóng khoáng như những đứa trẻ.

Người Hunza mang vẻ đẹp tự nhiên, không nhờ dao kéo hay trang điểm. Ảnh: Shughal.

Người Hunza mang vẻ đẹp tự nhiên, không nhờ dao kéo hay trang điểm. Ảnh: Shughal.

Ngoài ra, họ cũng rất năng động và ưa vận động. Thay vì nằm nhà xem tivi, họ đi bộ và tham gia vào các hoạt động thể thao. Người dân ở đây là fan của yoga khi dành ít nhất 3 tiếng vào buổi sáng mỗi ngày để tập. Họ tin rằng việc luyện tập đều đặn sẽ có lợi cho cơ thể và làm trẻ hóa làn da.

Người trong bộ lạc thường uống và tắm trong nước của sông băng. Đây là bí quyết cho làn da trẻ đẹp của họ. Họ cũng uống một loại trà thảo dược tên là Tumuru, sử dụng nước ở sông băng để pha.

Mỗi năm, người dân sẽ dành 2-4 tháng để thanh lọc cơ thể. Trong thời điểm này, họ không ăn uống gì mà chỉ uống nước ép từ quả mơ khô. Đây là một truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ, theo Shughal.

Không chỉ xinh đẹp, phụ nữ của bộ lạc còn sống lâu. Tuổi thọ trung bình của người dân ở Pakistan là 67, nhưng ở đây có nhiều người sống hơn 100 tuổi. Thậm chí, nhiều người tin rằng phụ nữ ở vùng cao này có thể sống tới 160 tuổi, tuy nhiên không ai chứng minh được điều đó.

Một điều khiến du khách tới đây bị bất ngờ là họ có thể gặp những sản phụ ở độ tuổi 65. Ở tuổi 100, họ vẫn còn rất khỏe mạnh và minh mẫn.

Không khí nơi bộ tộc Hunza sinh sống rất trong lành. Ảnh: Shughal.

Không khí nơi bộ lạc Hunza sinh sống rất trong lành. Ảnh: Shughal.

(Nguồn: vnexpress.net)

 

  • Đã đăng: 8 tháng trước đây 17.9.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 17, 2018 @ 4:27 chiều
  • Chuyên Mục Văn Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.