Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Văn Hóa - Du Lịch  >  Văn Hóa  >  Ẩm thực  >  Bài hiện tại

Tuyệt chiêu siêu đơn giản cho món đùi gà đút lò đậm đà, thơm lừng khắp ngõ

17.3.2019  /  Không có bình luận

Trong những dịp tiệc tùng hay chiêu đãi bạn bè, món nướng thường rất được ưu tiên, trong đó đùi gà đút lò là một trong những món ăn được lựa chọn hơn cả vì độ thơm ngon khỏi nghĩ, mà cách làm lại siêu đơn giản.

Không cần công thức cầu kỳ, chỉ đơn giản bằng cách trộn thịt gà cắt miếng (lườn, cánh, đùi) với một chút dầu oliu, muối, tiêu và bỏ lò khoảng nửa tiếng, món gà bỏ lò này có thể ăn riêng với các loại sốt theo ý thích hoặc cũng dễ kết hợp với các món salad, súp, bánh mỳ….

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn bỏ lò hỗn hợp cả ức gà, cánh, đùi gà trong cùng một khay nướng. Nhưng riêng cánh và đùi có thể lựa loại nguyên xương, nguyên da hoặc bỏ xương, bỏ da, phần thịt vẫn béo ngọt khi nướng bỏ lò. Nhưng cần lưu ý rằng nếu bạn chỉ nấu nguyên ức gà, chắc chắn hãy chọn mua loại nguyên xương, nhất là da tránh cho phần thịt bị khô và xơ.

Tuyệt chiêu siêu đơn giản cho món đùi gà đút lò đậm đà, thơm lừng khắp ngõ - 1

Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần 2 người:

– Đùi gà: 2 cái

– Khoai tây: 400gr

– Tỏi: 3 tép

– Bơ lạt: 25mg

– Rượu vang trắng: 150ml

– Nước thường/Nước dùng gà: 250ml

– Lá thyme: 3mg

Cách làm:

Cho khoai vào nồi, cho nước vào sấp với mặt khoai. Bắc lên bếp và đun cho tới khi khoai chín hẳn. Để kiểm tra khoai chín hay chưa, bạn có thể dùng dao đâm vào khoai, nếu đâm qua dễ dàng thì khoai đã chín. Sau khi khoai chín, lọc bỏ nước, và để khoai qua một bên đến khi nguội hẳn.

Tuyệt chiêu siêu đơn giản cho món đùi gà đút lò đậm đà, thơm lừng khắp ngõ - 2

Rưới một chút dầu oliu lên trên mặt da đùi gà, thoa đều. Sau đó nêm bằng muối và tiêu cả 2 mặt thịt. Nhặt một chút lá thyme (tầm 1gm) để ướp lên trên thịt gà.

Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, khi chảo nóng thì cho một chút dầu oliu vào. Sau đó cho đùi gà vào, mặt da xuống trước.

Áp chảo cho tới khi mặt giòn và vàng đều, thì ta trở mặt và áp chảo mặt còn lại. Sau đó cho bơ lạt, tỏi và lá thyme vào. Nghiên chảo qua một bên và bắt đầu sối bơ đã tan chảy lên trên miếng thịt gà.

Tuyệt chiêu siêu đơn giản cho món đùi gà đút lò đậm đà, thơm lừng khắp ngõ - 3

Khi bơ bắt đầu ngã màu nâu, cho rượu vang và nước thường/nước dùng gà vào. Đun sôi sau đó cho vào lò đã bật nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.

Nếu bạn không có lò nướng, chỉ cần cho thêm vào 250ml nước thường/nước dùng gà nữa, nêm thêm chút muối. Đun sôi sau đó nhỏ lửa liu riu cho tới khi thịt chín hẳn, tiếp đó trang trí món ăn rồi mang ra thưởng thức.

Trong khi đợi gà chín, ta sẽ làm tiếp phần khoai. Cắt khoai ra làm đôi. Bắc một cái chảo lên trên bếp, lừa vừa, khi chảo nóng thì cho chút dầu oliu vào. Sau đó cho khoai vào, mặt cắt xuống trước.

Nêm bằng muối và tiêu. Đợi cho tới khi áp chảo mặt khoai được vàng và giòn, ta lật mặt và áp chảo tiếp mặt còn lại. Sau khi đã giòn đều, tắt bếp và rắc thêm chút hẹ tây (tùy thích).

Tuyệt chiêu siêu đơn giản cho món đùi gà đút lò đậm đà, thơm lừng khắp ngõ - 4

Sau 20 phút, lấy gà ra khỏi lò nướng. Để thịt sang một bên, ta lọc nước nấu gà trong chảo vào một cái nồi. Đun sôi lên, khuấy một chút bột bắp với nước sau đó cho từ từ vào nồi sốt. Khuấy đều cho tới khi sốt sệt lại theo ý thích.

Bày gà lên với khoai tây, một chút đậu que hấp nếu thích và món đùi gà đút lò đã xong rồi! Rưới sốt lên và tận hưởng thôi!

(Nguồn: Thế giới trẻ)

 

  • Đã đăng: 2 tháng trước đây 17.3.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Ba 17, 2019 @ 8:49 sáng
  • Chuyên Mục Ẩm thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.