Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Văn Hóa - Du Lịch  >  Du Lịch  >  Bài hiện tại

Đừng đi Sapa! Hãy lên Điện Biên ngắm anh đào

10.1.2018  /  Không có bình luận

Nếu bạn chán nản vì bụi bẩn của Sapa mùa xây dựng, hãy tìm tới Lễ hội hoa anh đào tại Điện Biên để thưởng thức cái đẹp của miền cao Tây Bắc.

Mùa đông năm nay, du khách than phiền nhiều về Sapa. Họ chán nản khi thấy vùng đất du lịch miền cao chỉ toàn khói bụi của xây dựng.

Bởi vậy, nhiều người đã chuyển hướng sang Điện Biên, để thưởng thức Lễ hội Hoa anh đào đầu tiên tại nơi đây, với hàng trăm cây anh đào được ươm mầm và nuôi dưỡng từ cách đây hàng chục năm. 10 hạt giống đầu tiên vào năm 2006 nay đã được nhân ra hàng trăm cây khác như hiện nay, cao lớn vạm vỡ.

Đừng đi Sapa! Hãy lên Điện Biên ngắm anh đào - 1

Vào ngày 6/1 vừa qua, lễ hội Hoa Anh đào – Pá Khoang – Điện Biên năm 2018 đã khai mạc tại đảo hoa. Giờ đây, thay vì phải sang tận nước Nhật Bản xa xôi để chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào thì du khách chỉ cần đi một quãng đường ngắn đến Điện Biên.

Anh đào vốn khó tính do quen sống ở vùng khí hậu ôn đới như Nhât Bản. Nhiều năm qua, nó được trồng ở Việt Nam, nhưng không thành công. Đây là lần đầu tiền, cây anh đào Nhật Bản ra hoa do những điều kiện khí hậu thổ nhưỡng đặc biệt ở Pá Khoang.

Đừng đi Sapa! Hãy lên Điện Biên ngắm anh đào - 2

Tiến sĩ Trần Lệ là người đầu tiên thành công khi trồng anh đào tại Pá Khoang và nhân giống ra khắp Việt Nam. 

Theo ông, Pá Khoang là vùng đất sau lưng dãy Hoàng Liên, mang đặc tính rất khô, cứ sau tháng 10 là ngừng mưa cho đến tận cuối tháng tư năm sau. Bên cạnh đó, mùa đông sẽ không có sương muối do ngày nắng mạnh đêm hơi nước sẽ bốc lên, cây chắc chắn sẽ sống ổn định ra hoa rất tốt.

Đừng đi Sapa! Hãy lên Điện Biên ngắm anh đào - 3

Hiện tại, đảo hoa Mường Phăng đã được coi là cái nôi của hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam, với cả rừng đơm hoa hồng rộ một trời.

Hiện tại, trên đảo có 300 -400 cây anh đào đang trồng và ươm mầm. Hoa anh đào nở rộ vào cuối tháng 1, đầu tháng 2, tạo thành một rừng anh đào rực rỡ đẹp hút hồn du khách.

Đừng đi Sapa! Hãy lên Điện Biên ngắm anh đào - 4

Lễ hội khai mạc sự kiện Hoa anh đào Điện Biên tại Đảo Hoa, Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên diễn ra từ 6/01/2018 đến 07/01/2018, với các chương trình tham quan lòng hồ, trưng bày ảnh đẹp, giới thiệu món ăn truyền thống Nhật Bản và Điện Biên…

(Nguồn:24h.com.vn)

  • Đã đăng: 11 tháng trước đây 10.1.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 10, 2018 @ 9:30 sáng
  • Chuyên Mục Du Lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.