Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Việt Nam  >  Bài hiện tại

Sà lan đâm chìm 2 phương tiện thủy, nhiều người tháo chạy thục mạng

19.6.2017  /  Không có bình luận

Nhiều người hốt hoảng tháo chạy thục mạng khi phát hiện sà lan chở máy múc bị nghiêng đâm chìm hai phương tiện thủy khác tại dự án 10.000 ngàn tỷ.

Sà lan đâm chìm 2 phương tiện thủy, nhiều người tháo chạy thục mạng - 1

Bị tuột dây neo sà lan chở máy múc đâm vào một thuyền chở cát và một sà lan khác

Vụ việc xảy ra vào sáng 19.6 tại dự án công trình chống ngập trên kênh Tàu Hủ – Bến Nghé (đoạn gần Cầu Mống, giáp ranh quận 1 và quận 4, TP.HCM) khiến nhiều người một phen kinh hoàng.

Thông tin ban đầu, vào lúc 9h50, sà lan hàng chục tấn chở máy múc có tay cẩu cao khoảng 30m đang lấy bùn dưới kênh Tàu Hủ – Bến Nghé để thi công dự án chống ngập. Trong quá trình vận hành, dây neo bị tuột khiến sà lan bị nghiêng đập mạnh vào 1 thuyền chở cát và 1 sà lan chở máy bơm đang neo gần đó.

Sự cố khiến 3 phương tiện bị chìm xuống dòng kênh đen. Trong đó, thuyền chở cát bị và sà lan chở máy bơm bị chìm gần hết, riêng sà lan chở máy múc bị nghiêng sang một bên.

“Thấy sà lan bị nghiêng đập vào hai phương tiện khác dưới kênh và tay cẩu trên sà lan có nguy cơ ngã đập vào trong đường nên tôi hô hoán cùng nhiều người tháo chạy. Cũng may tay cẩu không bị ngã, nếu không hậu quả rất khó lường”, thanh niên lưu thông trên đường ven kênh Tàu Hủ – Bến Nghé kể.

Sà lan đâm chìm 2 phương tiện thủy, nhiều người tháo chạy thục mạng - 2

Sự cố khiến 2 phương tiện bị chìm gần hết xuống dòng kênh đen

Đại diện Trungnam Group, đơn vị chủ đầu tư cho biết, sự cố không gây thương vong về người.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận 1 cùng Thanh tra giao thông và CSGT đường sông có mặt điều tra nguyên nhân

Cũng theo chủ đầu tư, phương án khắc phục sự cố là chờ khi thuỷ triều xuống sẽ trục vớt sà lan và thuyền, dự kiến sẽ hoàn thành trong 3 ngày. Chủ đầu tư cũng khẳng định, sự cố trên không ảnh hưởng đến tiến độ thi công của toàn dự án.

Được biết, công trình xảy ra sự cố trên nằm trong dự án chống ngập do triều ở TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu. Tổng dự án có vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng và cống Bến Nghé là một trong 6 cống ngăn triều. Dự án được triển khai thi công từ cuối 2015 và dự kiến hoàn thành sau 3 năm.

(Nguồn:24h.com.vn)

  • Đã đăng: 11 tháng trước đây 19.6.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Sáu 19, 2017 @ 10:00 sáng
  • Chuyên Mục Việt Nam