Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Việt Nam  >  Bài hiện tại

Nhà của ca sĩ Mỹ Linh xây dựng không phép

18.10.2018  /  Không có bình luận

Nhà của ca sĩ Mỹ Linh xây dựng không phép - ảnh 1

Cổng nhà của ca sĩ Mỹ Linh trên đất rừng tại huyện Sóc Sơn luôn đóng.  Ảnh: TRỌNG PHÚ

Thời điểm đó, Sở TN&MT TP Hà Nội còn đề cập đến trách nhiệm của chủ tịch UBND xã Minh Phú, cán bộ địa chính, thanh tra xây dựng và các phòng ban của huyện Sóc Sơn và Công ty TNHH một thành viên Đầu tư nông lâm nghiệp Sóc Sơn trong việc thiếu sâu sát trong quản lý đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng. Sở nhận xét: “UBND các xã đã để cho các hộ gia đình, cá nhân nhận giao đất lâm nghiệp tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang làm nhà tạm trên đất để ở. Nhiều hộ gia đình xây dựng với diện tích lớn không phép nhưng chưa xử lý bất cứ trường hợp nào” – kết luận của Sở nêu. Theo liệt kê của Sở, ngoài biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh còn gần chục trường hợp khác cũng xây dựng trên đất rừng với quy mô rất lớn.

Cho dân xây nhà giữ rừng nhưng không quá 200 m2 đất

Ngày 17-10, chúng tôi có mặt tại biệt thự này. Công trình nằm ở chân đỉnh núi Hàm Lợn, cách UBND xã Minh Phú khoảng 5 km về hướng Bắc và cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km. Ngôi biệt thự nằm trong khuôn viên rộng hơn 1,2 ha, được xây kín cổng cao tường, khá biệt lập với không gian bên ngoài.

Ông Nguyễn Đức Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Phú, cho biết cuối những năm 1980 nơi đây chưa có cây cối. Đến những năm 1990, địa bàn có chính sách khuyến khích người dân vào đây sinh sống, trồng rừng. “Các hộ dân vào đây trồng rừng còn được Nhà nước cấp lương thực và khuyến khích cả xây dựng nhà ở. Bởi nếu họ vào mà không cho xây dựng thì họ sống bằng gì” – ông Tâm nói.

Tuy nhiên, phó chủ tịch UBND xã Minh Phú cho biết những hộ dân ở đây chỉ được xây dựng trên diện tích không quá 200 m2 đất. Việc người dân xây dựng nhà ở là để họ có điều kiện trông nom diện tích đất rừng được giao. “Còn diện tích đất của gia đình ca sĩ Mỹ Linh thì phải kiểm tra lại vì chúng tôi chưa nắm được thông tin” – ông Tâm cho hay. Theo ông Tâm, gia đình ca sĩ Mỹ Linh sinh sống ổn định ở địa bàn hơn 10 năm nay nhưng công tác đo đạc, kiểm đếm các công trình cũng không phải là việc của xã. “Nhưng qua thời điểm này chúng tôi sẽ mời ca sĩ Mỹ Linh đến, kiểm tra hồ sơ để biết được hạn mức đất ở trong đó” – ông Tâm nói thêm.

Đề cập đến những vi phạm trật tự xây dựng trong những khu đất quanh khu vực nhà ở của ca sĩ Mỹ Linh, ông Tâm cho biết xã cũng đã nắm được thông tin. Hiện xã Minh Phú đã giao công an và trật tự xây dựng vào yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động ở đây. Phó chủ tịch UBND xã Minh Phú cũng khẳng định việc xử lý trật tự xây dựng ở khu rừng này từ trước đến nay không gặp sự cản trở nào và cũng không có thế lực nào can thiệp. Dự kiến trong tháng 11 tới, xã Minh Phú sẽ cưỡng chế 18 trường hợp vi phạm, tuy nhiên trong số này không có căn biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

(Nguồn: plo.vn)

 

  • Đã đăng: 6 tháng trước đây 18.10.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười 18, 2018 @ 9:58 chiều
  • Chuyên Mục Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.