Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Vụ 39 thi thể người Việt ở Anh: Khám nhà 2 nghi phạm chủ chốt bị truy nã

8.11.2019  /  Không có bình luận

Những ngôi nhà thuộc về anh em nhà Hughes, nghi phạm quan trọng trong vụ 39 người Việt chết trên xe container ở Anh, đã được giới chức Ireland khám xét hôm 7/11 (giờ địa phương). 

Vụ 39 thi thể người Việt ở Anh: Khám nhà 2 nghi phạm chủ chốt bị truy nã - 1

Christopher (trái) và Ronan Hughes, 2 nghi phạm quan trọng trong vụ 39 người Việt chết trên xe container ở Anh

Tờ BBC hôm 7/11 dẫn các nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết, 10 bất động sản bị lực lượng thuộc Cục tài sản hình sự Ireland (CAB) khám xét, trong đó có 2 căn tại hạt Monaghan, Ireland của Ronan và Christopher Hughes, nghi phạm chủ chốt trong vụ 39 người Việt chết trên xe container ở Anh.

Trong đợt khám xét lần này, CAB phát hiện và tịch thu nhiều phương tiện cùng tiền mặt. Cụ thể, CAB thu giữ 2 chiếc BMW, một xe tải Volkswagen loại nhỏ, một xe Mitsubishi Shogun cùng nhiều loại tiền mặt gồm 1.400 euro, 900 USD và 600 bảng Anh.

Ngoài ra, CAB còn thực hiện các lệnh của tòa án khi đóng băng 20 tài khoản đáng ngờ với tổng số tiền khoảng 221.000 USD (hơn 5 tỷ đồng).

Vụ 39 thi thể người Việt ở Anh: Khám nhà 2 nghi phạm chủ chốt bị truy nã - 2

Một chiếc ô tô bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Ireland cho biết nhiều trong số tài sản, tiền mặt thu giữ thuộc sở hữu của 2 nghi phạm Ronan và Christopher Hughes.

Anh em nhà Hughes được xác định là nghi phạm quan trọng trong cuộc điều tra của cảnh sát Essex liên quan tới vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh hồi cuối tháng 10. Cả 2 đang lẩn trốn và bị truy nã gắt gao. Tối 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật xác nhận 39 người chết là công dân Việt Nam.

Hoạt động khám xét mới nhất nằm trong cuộc điều tra kéo dài hàng năm của CAB, tập trung vào “một nhóm người nghi ngờ liên quan tới nhiều hoạt động buôn người xuyên quốc gia”. Tuy nhiên, Garda cho biết, cuộc điều tra “đã được tăng cường trong 2 tuần qua” sau vụ phát hiện 39 thi thể người Việt trên xe container.

Tuyên bố được đưa ra sáng 7/11 cho biết cuộc điều tra của CAB “không liên quan tới các cuộc điều tra của cảnh sát hạt Essex”. Tuy nhiên, vụ 39 thi thể trên xe container gây chấn động thế giới được cho là tạo thêm động lực để CAB tiếp tục cuộc điều tra về nạn buôn người xuyên biên giới.

(Nguồn: Dân việt)

 

  • Đã đăng: 4 tháng trước đây 8.11.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Mười Một 8, 2019 @ 9:34 sáng
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.