Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Philippines điều tra xung quanh biểu ngữ gây phẫn nộ ở Thủ đô Manila

12.7.2018  /  Không có bình luận

Nhà chức trách Philippines đang điều tra các biểu ngữ gọi  “Philippines là một tỉnh của Trung Quốc” đã xuất hiện tại một số địa điểm công cộng ở Thủ đô Manila (Philippines) vào đúng dịp quốc gia này kỷ niệm đánh dấu 2 năm thắng kiện Trung Quốc tại Tòa Trọng tài quốc tế ở The Hague (Hà Lan).

ảnh 1

Một biểu ngữ gây phẫn nộ được treo trên cầu vượt ở Manila, Philippines

Các tấm băng rôn màu đỏ có biểu ngữ bằng tiếng Anh và cả tiếng Trung Quốc ở phía dưới ghi: “Welcome to the Philippines, Province of China” nghĩa là “Chào mừng bạn đến với      Philippines, một tỉnh của Trung Quốc” đã xuất hiện một cách bí ẩn trên các cây cầu ở  Manila.

Chính quyền Manila cho biết, có ít nhất 5 địa điểm treo những tấm băng rôn trên và đã bị phát hiện, tháo dỡ ngay trong sáng ngày 12-7. Hiện chưa có bất cứ nhóm người, tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm về việc treo những tấm băng rôn, biểu ngữ trên.

Tuy nhiên, sự việc đã gây ra một làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội, truyền thông của Philippines. Một số người cho rằng, đây có thể là một trong những chiêu trò của phe đối lập nhằm làm rạn nứt quan hệ giữa Trung Quốc với Philippines, tuy nhiên một số khác lại lên tiếng chỉ trích chính quyền

Philippines không có những biện pháp cứng rắn hơn nữa đối với những hành động gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông kể từ sau khi thắng kiện “đường lưỡi bò” tại Tòa Trọng tài quốc tế ở The Hague hồi 2 năm trước.

(Nguồn: anninhthudo.vn)

 

 

  • Đã đăng: 7 tháng trước đây 12.7.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Bảy 12, 2018 @ 10:36 chiều
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.