Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Israel vừa dội bom 3 lần vào vùng tây nam, quân đội Syria cuống cuồng phòng thủ

12.2.2019  /  Không có bình luận

Không quân Israel tiếp tục không kích 3 lần nhằm vào tỉnh Al-Quneitra, khu vực phía tây nam Syria vào chiều ngày 11/2, buộc quân đội Syria đặt trong tình trạng cảnh báo cao nhất.

Hãng tin AMN cho hay theo nguồn tin quân sự tại Damascus, đợt không kích đầu tiên của không quân Israel nhằm vào các vị trí của quân chính phủ Syria ở đỉnh đồi Tal Darbiyah.

Israel vừa dội bom 3 lần vào vùng tây nam, quân đội Syria cuống cuồng phòng thủ - 1Hệ thống phòng không của quân đội Syria

Đợt không kích thứ hai nhằm vào bệnh viện Al-Quneitra, khiến toàn bộ cơ sở hạ tầng của bệnh viện bị phá hủy. Đây là cơ sở do lực lượng nổi dậy Syria Jabhat Al-Nusra nắm quyền kiểm soát.

Đợt không kích thứ ba nhằm vào một vị trí đóng quân của quân đội Syria gần vùng Jabata Al-Shaab và gây ra thiệt hại nặng nề.

Thậm chí, một số báo cáo cho hay các chiến đấu cơ Israel còn tấn công một chiếc xe dân sự ở thành phố Quneitra. Tuy nhiên, thông tin này chưa được quân đội Syria lên tiếng xác nhận.

Ngay sau đợt không kích của Israel nhằm vào tỉnh Al-Quneitra, quân đội Syria được duy trì ở mức cảnh báo cao nhất. Các lực lượng phòng không Syria cũng đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng đáp trả đợt tấn công tiếp theo của Israel.

Mặc dù, nguồn tin từ Damascus cho biết khả năng cao là không quân Israel sẽ không tiếp tục ném bom xuống Syria sau đợt không kích nhằm vào tỉnh Al-Quneitra, nhưng quân đội Syria vẫn triển khai những biện pháp cảnh báo nhằm đáp trả bất cứ tđợt không kích tiếp theo của không quân Israel.

(Nguồn:infonet)

 

  • Đã đăng: 7 tháng trước đây 12.2.2019
  • Thay đổi cuối: Tháng Hai 12, 2019 @ 5:43 chiều
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.