Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  Thế Giới  >  Bài hiện tại

Đức: Có ‘đột phá’ trong đàm phán liên minh

12.1.2018  /  Không có bình luận

Các chính trị gia của Đức đã đạt được một đột phá trong các cuộc đàm phán nhằm thành lập một chính phủ liên minh mới.

 

CHLB Đức

Các trợ lý của Thủ tướng Đức Angela Merkel nhìn thấy đột phá trong các cuộc đàm phán chuẩn bị thành lập liên minh, theo truyền thông Đức

 

Tiến bộ mở đường cho các cuộc đàm phán chính thức về một liên minh giữa Thủ tướng Angela Merkel của đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) và các cựu đối tác liên minh của họ, Đảng Dân chủ Xã hội (SPD).

Các chính trị gia đã làm việc suốt đêm nhằm đạt thỏa thuận, và việc thương thảo đã kéo dài hơn 24 giờ đồng hồ.

Họ đã thỏa thuận được những điểm then chốt nhất, như di dân và thuế.

Các bên muốn hạn chế lượng người xin tị nạn vào Đức mỗi năm ở mức 200.000 người, và cũng đề cập tới việc giới hạn 1.000 người mỗi tháng đối với các di dân được phép vào theo diện đoàn tụ gia đình tại Đức.

Đảng CDU và đồng minh liên danh CSU đã không thể thành lập một chính phủ kể từ sau cuộc bầu cử với kết quả không bên nào giành được đa số tuyệt đối vào tháng 9/2017.

Nước Đức đang trải qua một giai đoạn dài nhất từng có trong lịch sử hậu chiến khi chờ đợi xây dựng một chính phủ liên minh.

Thủ tướng Đức Angela Merkel bắt đầu một vòng đàm phán mới về liên minh trong một nỗ lực nhằm chấm dứt bế tắc chính trị của đất nước.

Hơn ba tháng sau khi cuộc bầu cử toàn quốc, nước Đức vẫn chưa có một chính phủ mới.

Cơ hội cuối cùng?

CHLB Đức

Không đảng nào đạt được đa số ghế tuyệt đối trong Quốc hội Đức trong cuộc bầu cử năm 2017

 

Các cuộc đàm phán kéo dài năm ngày, bắt đầu từ ngày 07/01/2018 bao gồm đảng Dân chủ Thiên Chúa giáo (CDU) của bà Merkel, đảng ‘anh em’ là Liên minh Xã hội Thiên Chúa giáo (CSU) và Đảng Dân chủ Xã hội (SPD).

Hãng truyền thông quốc gia Đức ARD nói rằng đây là cuộc chạy đua marathon đàm phán lâu nhất mà bà Merkel phải theo đuổi kể từ khi bà trở thành lãnh đạo nước Đức.

Kỷ lục trước đó của bà kéo dài 17 giờ, là cuộc đàm phán thỏa thuận ngừng bắn Minsk cho Ukraine hòi 2/2015, và 17 giờ đàm phán về việc khối sử dụng đồng tiền chung euro cứu Hy Lạp khỏi khủng hoảng tài chính, hồi 7/2017.

 

(Nguồn:bbc.com)

  • Đã đăng: 11 tháng trước đây 12.1.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 12, 2018 @ 4:09 chiều
  • Chuyên Mục Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.