Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Cộng Đồng  >  Séc - EU  >  Bài hiện tại

Nghe lời khai của bị cáo mà đau lòng quá!

25.9.2018  /  Không có bình luận

Lê Thanh

Hôm nay, Phiên toà sơ thẩm xét xử vụ cướp của giết người hôm 6/1/2018 ở Liberec đang diễn ra. Nghe lời khai của bị cáo mà đau lòng quá . Mong sao cộng đồng mình, những người con tha hương không bao giờ bị cảnh như thế. này nữa.

Dưới đây là nguyên văn lời khai của bị cáo:

“Tôi từng hay mua thực phẩm ở cửa hàng này(gần nơi tôi ở) . Trước đó nữa năm tôi có mua nợ 1 cái tabak. Và tôi đã trả, nhg khi tôi quay lại mua hàng thì họ lại bảo tôi chưa trả và đòi tiền. Tôi bảo là đã thanh toán hết và sẽ ko trả thêm 1 lần nữa và 3.4 tháng sau tôi quay lại mua hàng vì nghĩ họ quên tôi rồi. Nhg khi đến thì ng vợ lại đòi nợ tôi và 1 lần nữa tôi lại bỏ , ko vào của hàng đó mua nữa.

Vào thời gian đầu 2018 tôi rơi vào tình trạng nợ nần, ( bạn bè ae ng 200kc, 300kc) chủ nhà thì đòi 5000kc najem. Nếu ko có tiền trả tôi sẽ bị đuổi khỏi nhà. ..
6h 6/1/2018. Tôi dậy uống cafe. Rồi bắt tầu điện ra trung tâm thành phố, với suy nghĩ trong đầu bây giờ kiếm đâu ra 5k để trả tiền najem, khi mà bạn bè và ng thân đều ko cho vay.
Hơn 8h sáng tôi lại lững thửng quay về nhà , khi đi qua cửa hàng thực phẩm đó thì bắt đầu suy nghĩ kiếm dc số tiền trên. Tôi biết cửa hàng này có 2 ng làm, ng chồng thường hay đi lấy hàng nên chỉ ng vk ở nhà. Tôi biết khi cái xe thùng màu trắng ko có ở cạnh nhà tức là chỉ còn mình ng vk ở nhà.
Tôi về nhà lấy khẩu súng bắn hơi cay đến của hàng thấy ng vk đang vừa nói chuyện đt vừa nhìn vào máy tính. Tôi đã đập báng súng vào đầu cho bà ta ngất đi để lấy tiền. Nhg bà ta ko ngất và ném đồ vào ng tôi. Tôi xông lại đánh bà ta. Trong lúc xô sát, tôi vớ dc con dao ở đấy và định đâm vào ng bà ta để bỏ chạy, nhg bà ta ko buông tha tôi cắn vào ngón tay tôi ko buông . lúc đó con dao đã gãy cán. Tôi lôi bà ấy bào trong kho để ng khác đến khỏi phát hiện. Trong lúc lôi vào kho bà ấy lấy con dao thứ 2 đâm loạn xạ vào ng tôi. Tôi giằng dc dao và tiếp tục đâm loạn xạ vào ng bà ấy. Vào nhg đâu và bao nhieu vết thì tôi ko nhớ. Lúc đó chỉ nhìn thấy con dao gãy cán đang cắm trong cổ bà ấy. …
( tôi ko cố ý cướp của, giết ng. Khẩu súng tôi mua ngoài trung tâm giá 1200kc trước đó 2 tháng để phòng thân, vì khu nhà trọ tôi ở có mấy đứa Mad’arsko và Cigan rất hung hãn.”
Vks: anh có biết cửa hàng có camera an ninh ko?
Bị cáo. Tôi biết vì có lần ng chồng nhờ tôi ngắm mạng hình camera đó.
Vks: sao anh ko cướp ở nơi khác để tránh bị nhận diện?
Bị cáo: vì quả thật tôi ko chủ định, ko có kế hoạch đi cướp, lúc đó tôi chỉ nghĩ làm sao để kiếm dc 5000kc đó thôi…

Phiên tòa xét xử có thể kéo dài 1.2 tháng.

Thông qua vụ án này,mong mọi người bình tĩnh xử lý để tránh thiệt hại nhất cho bản thân. 12 năm trước em cũng từng bị 2 thằng bịt mặt dí súng bắt nằm xuống sàn. May mắn bọn nó chỉ lấy những gì cần lấy, còn người thì chúng không động đến.

G/c: Đầu bài do NVXQ đặt

(Nguồn: FB.Lê Thanh phototaker)

 

  • Đã đăng: 8 tháng trước đây 25.9.2018
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 25, 2018 @ 9:00 chiều
  • Chuyên Mục Séc - EU, Thời Sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.