Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Gia Đình  >  Cha mẹ và Các con  >  Bài hiện tại

Mẹ trùm khủng bố Bin Laden lần đầu lên tiếng Chia sẻ

3.8.2018  /  Không có bình luận

Alia Ghanem, mẹ của trùm khủng bố Bin Laden (Ảnh: MSN)

Trả lời phỏng vấn Guardian mới đây, bà Alia Ghanem, mẹ của trùm khủng bố Bin Laden, cho biết bà đã nhận ra sự thay đổi của con trai khi hắn theo học ngành kinh tế tại Đại học King Abdulaziz ở Jeddah (Ả rập Xê út) vào những năm 1970.

“Nó là một đứa ngoan ngoãn cho tới khi gặp gỡ những người đã tìm cách tẩy não lúc nó mới ngoài 20. Quý vị có thể gọi đó là một giáo phái”.

Bà Alia cho biết thêm: “Chúng có tiền để phục vụ cho mục đích của mình. Tôi luôn khuyên nó tránh xa những người đó, nhưng nó không bao giờ thừa nhận những gì đang làm vì nó rất yêu tôi”.

Một trong những người mà bà Alia nhắc đến là Abdullah Azzam, một thành viên của Phong trào Anh em Hồi giáo, người sau này trở thành cố vấn tinh thần của Bin Laden.

“Những người ở đại học đã thay đổi nó. Nó đã trở thành một người hoàn toàn khác”, bà Alia cho biết với Guardian.

Người phụ nữ này cho biết thêm, Bin Laden đã tới Afghanistan để chiến đấu vào đầu những năm 1980 nhưng nói dối là tới đó để làm ăn. Khi đó, bà Alia không hề hay biết con trai mình đã trở thành một tên khủng bố.

Bin Laden có tất cả 4 anh chị em cùng mẹ khác cha. Bố mẹ đẻ của hắn sở hữu một công ty xây dựng đa quốc gia, tuy nhiên họ đã ly hôn sau khi Bin Laden lên 3.

Lần cuối cùng gia đình thấy Bin Laden là khi hắn sống ở Afghanistan vào năm 1999. Sau nhiều năm trốn chạy, Bin Laden cuối cùng được tìm thấy ở Pakistan vào năm 2011 và bị lực lượng đặc nhiệm của Mỹ tiêu diệt trong một chiến dịch đột kích.

Bà Alia cho biết, hiện con trai của Bin Laden, Hamza, 29 tuổi, đã nối gót cha trở thành thủ lĩnh của tổ chức khủng bố al-Qaeda. Hamza được cho là đã chạy từ Pakistan sang Syria. Năm ngoái, Hamza trở thành mục tiêu “bắt sống hoặc tiêu diệt” của liên minh do Mỹ đứng đầu ở Syria.

(Nguồn: dantri.com.vn)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.