Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

Tranh cãi kịch liệt về sử dụng lao công ngoại quốc

12.9.2017  /  Không có bình luận

(NVXQ)-Lần đầu tiên đại diện các chính đảng lớn tham gia tranh luận trong khuôn khổ vận động tranh cử và lập tức đã bùng nổ dữ dội. Một trong những đề tài gây nhiều tranh cãi nhất là sử dụng lao động ngoại quốc từ bên ngoài Liên minh châu Âu.

Hạt nhân chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ Xã hội Séc (ČSSD) Lubomír Zaorálek và thủ lĩnh phong trào ANO Andrej Babiš thậm chí đã tìm cách xúc xiểm lẫn nhau. “Tôi bác bỏ về căn bản về việc mở cửa thị trường lao động cho nhân lực từ phía Đông. Nếu các vị muốn sử dụng lao công phổ thông trình độ thấp, xin mời sang Ukraine mà kinh doanh,” Lubomír Zaorálek tuyên bố ám chỉ việc Andrej Babiš đề nghị nhập khẩu người Mông Cổ sang làm việc trong các xí nghiệp chế biến thịt của tập đoàn Agrofert và bổ xung mỉa mai câu nói cửa miệng của Andrej Babiš: “Nếu ai làm chính trị với khẩu hiệu tất cả đều ăn cắp, thì chỉ làm cho các nhà đầu tư mất lòng tin.”

Andrej Babiš cự lại với lập luận, rằng tại Ba Lan đang có hàng triệu người Ukraine. “Không hề có chuyện dân ta bị đe dọa. Xin hãy sang đó mà tham khảo,” Andrej Babiš khuyên Lubomír Zaorálek và nói thêm: “Tôi không bao giờ nói tất cả đều ăn cắp.”

Chương trình tranh luận trước bầu cử lớn đầu tiên do Phòng Kinh tế Anh quốc tại CH Séc phối hợp với Phòng Kinh tế Mỹ và Phòng Kinh tế Phương Bắc tổ chức.

David Nguyen- (theo Lidovky)

  • Đã đăng: 10 tháng trước đây 12.9.2017
  • Thay đổi cuối: Tháng Chín 13, 2017 @ 10:26 sáng
  • Chuyên Mục EU - Séc