Đang tải...
Bạn đang ở:  Trang Chủ  >  Thời Sự  >  EU - Séc  >  Bài hiện tại

Pháp : Cảnh sát bắn bị thương một nghi can Hồi Giáo cực đoan

6.1.2020  /  Không có bình luận

Cảnh sát bao vây công viên tại Villejuif, ngoại ô Paris, sau một vụ tấn công bằng dao hôm 03/01/2020.

Cảnh sát bao vây công viên tại Villejuif, ngoại ô Paris, sau một vụ tấn công bằng dao hôm 03/01/2020. REUTERS/Charles Platiau

Ngày 05/01/2019, tại thành phố Metz, miền đông nước Pháp, một người tình nghi theo Hồi Giáo cực đoan và bị rối loạn tâm thần đã bị cảnh sát bắn bị thương do đã cầm dao xông vào cảnh sát.

Biện lý thành phố Metz Christian Mercuri cho AFP biết, đương sự sinh năm 1989, được biết là có tư tưởng cực đoan và bị chứng rối loạn nhân cách, bị xếp vào danh sách « S », có nghĩa bị xem là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Các nhân chứng kể lại là sau khi ra khỏi một tiệm tạp hóa, kẻ này đã cầm dao đi trên đường, khiến người đi đường hoảng sợ báo cảnh sát. Khi cảnh sát đến nơi, đương sự lại cầm dao xông về phía cảnh sát vừa hô « Allah Akbar » ( Thượng đế vĩ đại nhất ), buộc cảnh sát phải nổ súng để khống chế. Bị thương ở đùi, kẻ này hiện đang bị tạm giam trong bệnh viện. Không có nạn nhân trong vụ này.

Vụ việc tại Metz xảy ra chỉ hai ngày sau vụ tấn công bằng dao tại Villejuif, thị trấn ngoại ô nằm sát Paris, hôm 03/01/2020 khiến một người chết và hai người bị thương.

Hung thủ là một thanh niên 22 tuổi, trước đây là một sinh viên xuất sắc, nhưng cũng bị rối loạn tâm thần và đã cải đạo Hồi từ năm 2017. Hung thủ đã dùng dao đâm nhiều người trong một công viên, vừa hô « Allah Akbar », trước khi bị cảnh sát bắn chết. Vụ này nay được giao cho viện công tố quốc gia chống khủng bố điều tra, vì có những dấu hiệu cho thấy đây có thể là một hành vi khủng bố.

Viện công tố chống khủng bố hôm nay cũng đang thẩm định xem có nên đứng ra điều tra vụ tại Metz hay không.

(Nguồn: RFI)

 

  • Đã đăng: 2 tháng trước đây 6.1.2020
  • Thay đổi cuối: Tháng Một 6, 2020 @ 4:55 chiều
  • Chuyên Mục EU - Séc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.